Những lưu ý về thời tiết khi sơn ngoại thất

sơn nhà bao lâu thì khô

Sơn ngoại thất là lớp bảo vệ ngôi nhà khỏi các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Nó cũng là lớp tạo nên vẻ đẹp cho các công trình. Vì vậy khi thi công sơn ngoại thất ta phải chú ý nhiều yếu tố để làm sao lớp sơn có thể bền và đẹp nhất. Ngoài việc chọn sử dụng loại sơn chất lượng tốt thì ta còn phải chú ý tới các điều kiện thời tiết trong quá trình thi công.

Những lưu ý về điều kiện thời tiết khi sơn ngoại thất

1. Ánh nắng mặt trời

Vào những ngày nắng to hoặc những thời điểm nắng gay gắt nhất bạn không nên sơn ngoại thất. Lý dó là dưới ánh nắng có cường độ mạnh sơn sẽ không quá nhanh. Điều này sẽ làm cho việc thi công khó khăn hơn. Sơn khô nhanh nên ta sẽ khó sửa lỗi, hơn nữa sẽ bị để lại vết lô, vết chổi làm màng sơn không nhẵn mịn. Ngoài ra thì việc khô quá nhanh sẽ làm ảnh hưởng đến độ bám vào bề mặt tường. Điều này làm giảm tuổi thọ của màng sơn.

2. Gió

Khi sơn bên ngoài ta hãy chọn những ngày gió lặng nhất có thể. Có 2 nguyên nhân vì lý do này.

Thứ nhất gió to sẽ làm sơn khô quá nhanh và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bám của sơn trên bề mặt.

Thứ 2 gió to sẽ cuốn theo bụi và tạp chất rất dễ dính vào màng sơn làm giảm thẩm mĩ của sơn khi khô.

3. Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ phù hợp để thi công sơn là khoảng 15 – 35°C . Việc nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng đến quá trình khô của sơn. Qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến liên kết giữa sơn và bề mặt.

Đặc biệt là trong điều kiện nhiệt độ cao rất khó thi công sơn.  Thông thường độ ẩm lý tưởng để sơn khô là khoảng 40 – 70%. Để sơn có thể bám chắc vào tường thì nó phải ở thể lỏng 1 thời gian để có thể thẩm thấu vào sâu bên trong. Nhiệt độ cao sẽ làm nó khô khi chưa kịp thấm sâu vào tường. Đó là lý do màng sơn sẽ dễ bị bong tróc và không bền.

4. Mưa

Yếu tố này là không phải bàn cãi nữa. Nếu mưa to thì sơn chưa kịp khô đã bị nước mưa rửa trôi. Nếu mưa nhỏ thì làm độ ẩm không khí tăng cao ảnh hưởng đến quá trình khô của sơn. Vì vậy ta chắc chắn là không thể sơn nhà khi trời mưa được.

Kết luận

Khi ta sơn mặt ngoài hãy chọn những ngày mát mẻ và lặng gió nhất có thể,  Chúc các bạn sẽ có một ngôi nhà thật đẹp và bền vững nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *