Thứ tự thi công các hạng mục hoàn thiện nhà mới

Bạn vừa mới xây nhà xong và đang chuẩn bị bước vào giai đoạn hoàn thiện. Để quá trình hoàn thiện nhà được thuận lợi, đúng tiến độ và tránh được những phát sinh không cần thiết thì bạn phải biết cách sắp xếp các hạng mục thi công sao cho hợp lý và không bị chồng chéo nhau. Bạn hãy tham khảo thứ tự thi công các hạng mục hoàn thiện nhà mới sau đây của thoson.vn nhé.

Thứ tự thi công các hạng mục hoàn thiện nhà mới

1. Điện nước

Bạn sẽ phải lắp đặt hệ thống điện nước đầu tiên theo thiết kế để chuẩn bị cho hạng mục khác. Vì nếu không làm trước thì sau này khi làm sẽ phải khoan đục ra rất ảnh hưởng và phải sửa chữa nhiều.

2. Lát nền gạch, ốp lát nhà tắm

Hạng mục đầu tiên mà chúng ta phải thi công đó là lát gạch nền và ốp lát tường nhà tắm trước. Lý do vì hạng mục này nếu làm sau sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến các hạng mục khác. Hơn nữa nếu không làm trước thì khả năng cao sẽ không làm được.

Nếu nền nhà lát gạch thì cũng phải lát luôn còn nếu làm sàn gỗ thì để lại sau.

3. Thạch cao

Hạng mục thứ 2 phải làm đó là đóng trần thạch cao (nếu có). Ta phải đóng trần trước để chuẩn bị cho hạng mục sơn bả vào thi công.

4. Sơn bả lớp 1

Sau khi đóng thạch cao thì chúng ta tiến hàng thi cộng hạng mục sơn bả tiếp theo. Bạn hãy lưu ý là riêng phần trần thì ta sơn được luôn. Còn đối với tường thì ta sơn 1 lớp lót với 2 lớp sơn màu trước. Sau đó để lại. Chờ các hạng mục khác như điều hòa, lắp bóng điện, nội thất, sàn gỗ…vào làm xong trước.

5. Điện, điều hòa, sàn gỗ, nội thất

Sau khi sơn bả xong lớp 1 ta tiến hành cho các hạng mục vào làm song song như điện, điều hòa, nội thất.

6. Sơn bả hoàn thiện.

Sau khi các hạng mục đã thi công xong ta tiến hành sơn hoàn thiện lớp 2 bao gồm cả xử lý dặm vá bề mặt.

7. Vệ sinh toàn bộ

Bước cuối cùng mà ta phải tiến hành đó là vệ sinh toàn bộ nhà sau khi thi công. Nếu có điều kiện bạn nên chia ra làm nhiều lần nhỏ sẽ sạch hơn và đến lần cuối cũng sẽ đỡ ảnh hưởng để những hạng mục đã hoàn thành.