Chất tẩy sơn là gì? Tại sao lại phải dùng chất tẩy sơn?

Khái niệm chất tẩy sơn

Chất tẩy sơn là gì? Đó là một sản phẩm được điều chế từ các chất hóa học (gọi tắt là chế phẩm hóa học) mà trong thành phần chủ yếu là dung môi hữu cơ và các chất phụ gia khác.

Tại sao lại phải tẩy sơn?

Trong quá trình thi công các loại sơn do sơ suất nên làm dính sơn nên các bề mặt khác. Do chủ quan ta không lau ngay đi lâu ngày nó chết cứng lại rất khó làm sạch. Hoặc vì 1 lý do nào đó bạn phải cạo hết lớp sơn trên bề mặt đi.

Cho dù là lý do gì nếu bạn chỉ cạo bình thường thì rất khó có thể hiệu quả. Giải pháp trong trường hợp này là phải sử dụng chất tẩy sơn. Nó có thể tẩy được trên rất nhiều bề mặt từ kim loại, xi măng, đá, nhựa, gỗ…

Các bước tẩy sơn

1. Bước 1: phủ chất tẩy lên bề mặt cần thi công. Tùy vào bề mặt cũng như diện tích cần tẩy mà ta có 2 phương pháp phủ bề mặt.

  • Đối với các bề mặt là các vật nhỏ, di chuyển được ta hãy ngâm trong bồn tẩy.
  • Đối với các vật quá lớn, cố định ta dùng chổi quét lên bề mặt.

Sau khi quét lên bề mặt ta hãy chờ khoảng 10 – 15 phút chờ cho chất tẩy phát huy tác dụng.

2. Bước 2: làm sạch sơn

Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cạo hoặc loại bỏ những lớp sơn không cần thiết. Tiếp theo ta hãy dùng giẻ lau qua 1 lượt trước và lau lại bằng giẻ sạch. Nếu bạn muốn sơn màu khác thì ta cứ tiến hành sơn như bình thường thôi nhé.

Lưu ý với các bạn là các loại chất tẩy sơn thường là các hóa chất rất độc hại và có khả năng ăn mòn cao. Nếu trong trường hợp bạn phải sử dụng thì hãy chuẩn bị các đồ bảo hộ kỹ càng như găng tay, khẩu trang, kính, mũ…Hạn chế để nó tiếp xúc trực tiếp với da. Sau khi thi công phải vệ sinh dụng cụ sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.