Khi quét vôi ve cần lưu ý những gì?

hướng dẫn quét vôi ve

Những điều cần lưu ý khi quét vôi ve? Những kinh nghiệm nên ghi nhớ khi muốn thi công?

Quét vôi ve là 1 công việc không phải là quá khó khăn. Tuy nhiên để có thể quét đẹp, đều và tránh rơi vãi thì cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề. Bài viết này tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này. Qua đó các bạn có thể tự làm đẹp cho nhà mình.

Những lưu ý khi quét vôi ve

Chuẩn bị

Việc chuẩn bị bao giờ cũng là rất quan trọng. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để quét thì làm việc cũng sẽ nhanh hơn nhiểu. Để tốt nhất bạn hãy bó lấy 2 đến 3 cây chổi ngắn dài khác nhau. Chỗ nào rộng rãi, cao thì quét chổi dài. Chỗ nào nhỏ quét chổi ngắn. Và bạn nên bó thêm 1 cây chổi để quét tay những góc cạnh nhỏ.

Pha màu

Với những công trình có khối lượng lớn thì bạn sẽ không thể 1 lần mà pha đủ màu ve được. Vì vậy khi pha màu bạn hãy pha theo tỉ lệ. Chỉ cần bạn pha cùng tỉ lệ cũng như là độ đậm đặc của nước vôi thì đảm bảo là màu sẽ giống nhau.

Để cho màu lên đều và đẹp thì khi pha bạn phải ngoáy thật kỹ. Hoặc tốt nhất bạn hãy dùng 2 thùng to để đổ qua lại như vậy sẽ đều hơn. Pha xong hãy để khoảng 30p để ve hòa tan vào nước vôi hãy quét nhé.

Dây buộc

Hãy chuẩn bị ít dây cao su để bó chổi. Vì loại dây này bó chổi sẽ rất chắc chắn. Nếu buộc không chắc thì khi quét rất dễ bị rơi chổi.

Cách nhúng chổi

Khi ta quét thì chỉ nhúng phần đầu chổi vào nước vôi chứ không phải là nhúng cả vào nhé.

Cách vệ sinh

Trong quá trình quét sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị rơi xuống nền nhà. Để vệ sinh sạch bạn không cần phải lau ngay. Bạn hãy để nó thật khô sau đó dùng cọ sắt vệ sinh là sạch hoàn toàn.

Có nên quét nhiều lớp?

Vôi ve không có keo để kết dính như sơn. Vì vậy bạn hãy nhớ là quét vôi ve càng ít lớp càng tốt nhé. Không phải quét nhiều là tốt đâu.

Bả vá

Nếu trên tường có lỗ cần bịt thì phải dùng xi măng trắng chứ không được dùng bột bả. Bột bả không có đặc tính chống nước như xi măng.

Trên đây là 1 vài lưu ý mà thoson.vn rút ra được sau những năm tháng đi làm. Hy vọng là nó sẽ giúp ích phần nào cho các bạn. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.