Sơn lại nhà có cần sơn lót không?

sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không

Sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không? Lý do tại sao phải dùng hoặc là không cần dùng? Tầm quan trọng của sơn lót đối với tuổi thọ cũng như thẩm mĩ của lớp sơn phủ.

Tác dụng của sơn lót là gì?

Trước hết chúng ta hãy cùng nhắc lại các tác dụng của sơn lót nhé. Qua đó chúng ta sẽ có thể trả lời được câu hỏi trên.

Sơn lót là lớp sơn được sơn đầu tiên lên bề mặt tường nhằm bảo vệ giúp tăng tuổi thọ cũng như là tăng tính thẩm mĩ cho lớp sơn phủ.

Tác dụng của sơn lót:

  • Tăng khả năng liên kết giữa lớp sơn phủ màu với bề mặt tường.
  • Có khả năng kháng kiềm, kháng nấm mốc, bảo vệ màng sơn khỏi bị nấm mốc. Qua đó tăng tuổi thọ cho màng sơn.
  • Tăng độ bóng mịn cho màng sơn. Giúp cho lớp sơn phủ dễ lên màu cũng như là lên đều màu hơn.

>> Tìm hiểu thêm về sơn lót: tại đây
Mời các bạn xem video lăn sơn lại trực tiếp không cần dùng sơn lót

Sơn lại nhà cũ có cần dùng sơn lót không?

Với những phân tích như trên đây chắc hẳn các bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi này rồi đúng không? Sẽ có 2 trường hợp như dưới đây:

  • Đối với tường còn mới, đẹp, lớp trát cũng như lớp sơn cũ còn rất chắc chắn và không bị bong tróc nhiều. Thì để tiết kiệm chi phí ta có thể bỏ qua lớp sơn lót cũng không có vấn đề gì. Tất nhiên nếu bạn có điều kiện sơn được 1 lớp sơn lót thì càng tốt chứ cũng không phải là thừa.
  • Đối với tường quá cũ và bong tróc nhiều thì bắt buộc phải dùng sơn lót. Tường bong tróc nhiều thì sẽ phải bả vá xử lý bề mặt nhiều mà đã có bả thì phải có sơn lót mới bám dính tốt được. Nó sẽ giúp cho màu chỗ tường bả và không bả đều nhau.
  • Trường hợp nếu bạn sơn lại nhà nhưng lại muốn dùng sơn bóng thì chúng tôi khuyên là bạn nên sơn thêm lớp sơn lót. Lý do vì nếu không có sơn lót sẽ rất có khả năng xuất hiện tình trạng tách lớp. Tức là màng sơn bóng sau khi khô sẽ có sự co dãn và không bám chắc vào sơn cũ. Nó sẽ tách thành lớp riêng.

Nếu bạn cần tư vấn hay thắc mắc thêm vấn đề gì có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi. Hoặc có thể liên hệ theo hotline 0985 68 3323!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23