Sơn chống thấm hãng nào tốt nhất hiện nay? Thi công sơn chống thấm như nào thì đúng?

Sơn chống thấm hãng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? Biện pháp thi công như thế nào? Báo giá thi công trọn gói sơn chống thấm là bao nhiêu?

Sơn chống thấm bên ngoài là hạng mục không thể thiếu khi sơn nhà. Nó sẽ ngăn cho nước không thấm vào phá hoại cũng như gây nên tình trạng ẩm mốc phía bên trong nhà. Nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mĩ cũng như sức khỏe của con người. Chính vì vậy nên chúng ta phải sử dụng những loại sơn có chất lượng tốt.

Nếu bạn chưa biết phải sử dụng loại sơn nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng ta cùng tìm hiểu xem sơn chống thấm hãng nào tốt nhất hiện nay nhé.

Sơn chống thấm có những loại nào

Sơn chống thấm chúng tôi sẽ chia ra 2 loại chính:

  • Loại thứ nhất: sơn chống thấm pha xi măng. Loại này sẽ được pha với xi măng theo tỉ lệ 1:1 cộng thêm với 1 lượng nước vừa đủ. Sau khi pha trộn thì sẽ lăn trực tiếp trên bề mặt tường. Tiêu biểu có thể kể đến đó là sơn Kova CT11A, Dulux WeatherShield chống thấm

  • Loại thứ 2: sơn chống thấm màu. Loại này sẽ được lăn trực tiếp lên bề mặt luôn mà không cần phải pha xi măng. Ta chỉ cần pha thêm chút nước trước khi thi công là được. Những loại mà chúng tôi thường thi công đó là Jotun WaterGuard, Kova CT04. Ngoài ra còn có AquaTech của Dulux. Tuy nhiên AquaTech của Dulux thì còn khá là mới nên hiện tại chất lượng có vẻ hơi kém hơn so với 2 loại kia.

Sơn chống thấm hãng nào tốt nhất hiện nay

Trong 2 loại trên thì mỗi loại lại có ưu nhược điểm khác nhau:

  • Loại pha xi măng: loại này tính kinh tế thì tốt hơn tuy nhiên màng sơn giòn hơn. Hơn nữa quá trình thi công phải pha xi măng nên thi công khó hơn, dễ gây hiện tượng màu không đồng đều mất thẩm mĩ. Nếu thợ không có kinh nghiệm rất có thể sẽ gặp tình trạng màu không đều nhau giữa các lần pha
  • Loại chống thấm màu lăn trực tiếp: tuy giá thành cao hơn nhưng chất lượng tốt hơn, màng sơn dẻo và dai hơn rất nhiều. Màu sắc bền, đều đẹp hơn. Thi công cũng dễ dàng hơn vì chỉ pha thêm chút nước là có thể lăn thẳng ngay.

Xét về chất lượng thì rõ ràng sơn chống thấm màu vượt trội hơn nhiều so với loại pha xi măng. Hiện nay Hùng Sơn thi công sơn chống thấm màu chủ yếu là sử dụng sơn Jotun WaterGuard. Loại này độ bám dính cực tốt, màng sơn dai và rất bền màu. Hơn nữa thi công ta chỉ cần lăn trực tiếp 2 lớp là được.

Còn đối với Kova CT04 thì ít khi chúng tôi sử dụng. Một là giá thành quá cao và thứ 2 là khi sơn bắt buộc phải sơn thêm 1 lớp sơn lót nữa. Bản chất giống như là sơn cao cấp ngoại thất vậy. Như vậy mất đi tính kinh tế khi dùng sơn chống thấm.

Nếu các bạn đang quan tâm sơn chống thấm hãng nào tốt thì chắc hẳn qua phân tích vừa rồi của bạn cũng có thể đưa ra đánh giá được rồi chứ. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy sử dụng sơn chống thấm Jotun WaterGuard. Chất lượng thì không phải bàn cãi mà giá thành cũng không phải quá cao.

Thi công sơn chống thấm như thế nào thì đúng

Thi công sơn chống thấm đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Nhất là loại pha xi măng, phải pha đúng tỉ lệ sơn và xi. Phải pha đều màu nếu không khi lăn lên màu lệch nhau thì rất khó xử lý. Dưới đây chúng tôi có một vài lưu ý mà các bạn nên quan tâm

Sơn chống thấm pha xi măng: chỉ áp dụng thi công với tường mới trát xong chứ không áp dụng cho tường sơn lại.

  • Bản chất của loại sơn này là khi thi công sơn sẽ thấm sâu vào lớp trát tường che lấp hết các vết nứt, khe nhỏ để làm cho bề mặt liên kết thành 1 lớp kín ngăn nước.
  • Nếu sơn lại thì loại sơn này không thể thấm sâu vào bên trong mà chỉ bám trên bề mặt ngoài không thể tạo thành màng kín được. Như vậy thì sẽ không có tác dụng chống thấm.

Sơn chống thấm màu: có thể áp dụng với tất cả bề mặt tường. Cả tường mới và tường cũ. Đặc biệt nếu bạn sơn chống thấm lại thì nên dùng loại này. Nó sẽ bám chặt trên bề mặt tường vào tạo thành màng kín bảo vệ.

Bản chất của 2 loại này khác nhau hoàn toàn. Loại pha xi măng thì là thấm sâu vào trong tường và liên kết lớp trát tường để tạo thành một màng kín. Còn loại sơn chống thấm màu thì tạo thành một màng kín và bám chặt vào bề mặt tường.

Rất nhiều đơn vị thi công không có chuyên môn về mặt này nên khi khách hàng bảo làm loại sơn nào thì chỉ biết làm loại ấy. Chúng tôi luôn tư vấn để cho khách hàng hiểu để mình có phương án thi công phù hợp nhất.

Hy vọng là với những phân tích này chúng tôi đã giúp khách hàng hiểu thêm về sơn chống thấm. Qua đó có thể lựa chọn được các đơn vị thi công có trình độ chuyên môn tốt.

Báo giá thi công sơn chống thấm

Hiện nay Hùng Sơn vẫn cung cấp dịch vụ thi công sơn chống thấm bên ngoài. Chúng tôi chỉ thi công bằng những loại sơn chống thấm có thương hiệu, có chất lượng tốt. Chúng tôi xin gửi tới các bạn báo giá thi công của đơn vị chúng tôi:

  • Sơn chống thấm pha xi măng Kova CT11A: 50.000 – 55.000 đ/m²
  • Sơn chống thấm màu Jotun WaterGuard: 65.000 – 70.000 đ/m²

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23