Sơn nước có sơn được trên gỗ và kim loại không?

sơn nước có sơn được trên gỗ và kim loại không

Sơn nước có sơn được trên gỗ và kim loại không? Loại nào thì chuyên dùng cho bề mặt gỗ và kim loại?

Sơn nước là gì?

Sơn nước hay gọi chính xác là sơn gốc nước là loại sơn chuyên dụng được sản xuất để sơn trên bề mặt tường xây. Nó giúp bảo vệ bề mặt tường và tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho cả ngôi nhà.

Sơn nước là hỗn hợp được tạo thành bởi 4 thành phần chính là chất kết dính, bột độn, chất màu, dung môi và một số phụ gia khác. Sau khi được sơn lên bề mặt nó sẽ tạo thành màng mỏng bảo vệ bề mặt và tăng tính thẩm mĩ cho công trình.

Vậy sơn nước có sơn được trên gỗ và kim loại không?

Câu trả lời là KHÔNG các bạn nhé. Loại sơn này được sản xuất chuyên dụng cho bề mặt tường xây mới hoặc tường gạch thô không trát. Chứ nó không sơn được trên bề mặt gỗ và kim loại nhé.

Để sơn trên bề mặt gỗ và kim loại ta phải sử dụng loại sơn khác. Loại này chính là sơn dầu (hay còn gọi là sơn alkyd) ví dụ như sơn Đại bàng, sơn Lobster, sơn Jotun…

Với những công trình nhà dân bình thường thì ta chỉ cần dùng sơn dầu 1 thành phần. Đó là các loại phổ biến mà chúng ta vừa kể ở trên. Nếu những công trình ở nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt ta có thể dùng sơn dầu 2 thành phần. Có thể kể đến sơn công nghiệp, sơn epoxy…

Quy trình sơn gỗ và kim loại

Bước 1: vệ sinh bề mặt

Đầu tiên chúng ta phải dùng giấy giáp (phải dùng loại giấy giáp vải) đánh gỉ bám trên kim loại. Nếu là bề mặt gỗ thì đánh cho hết bóng và cho bề mặt nhám để sơn bám tốt hơn.

Sau đó dùng giẻ lau sạch bề mặt và để khô rồi chuẩn bị sơn.

Bước 2: tiến hành sơn

Sau khi chuẩn bị bề mặt sơn xong thì ta tiến hành sơn luôn. Các bạn có thể dùng chổi, con lăn hoặc phun sơn đều được.

Với sơn dầu 1 thành phần thì ta chỉ cần mở ra là có thể sơn được luôn. Tuy nhiên bạn nên pha thêm dung môi chuyên dụng để pha loãng ra 1 chút. Thứ nhất là thi công sẽ dễ hơn. Thứ 2 là bề mặt nhìn sẽ đẹp hơn.

Nếu là phun máy thì nhất định phải pha loãng vì như thế mới thi công được và bề mặt sẽ mịn hơn.

Các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn sơn cửa gỗ của chúng tôi dưới đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23