Trần nhà bị mốc đen thì phải xử lý như thế nào triệt để?

Trần nhà bị mốc đen, nguyên nhân và cách xử lý triệt để tình trạng này?

Trần hoặc tường nhà bị mốc đen là một trong nhiều sự cố về sơn mà các gia đình hay mắc phải. Tình trạng này không những làm mất thẩm mĩ cho ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nữa. Nguyên nhân vì sao lại có tình trạng như vậy? Cách xử lý trần mốc đen như thế nào thì triệt để và không bị lại nữa?

Nguyên nhẫn khiến trần bị mốc đen

Như trên hình ảnh các bạn nhìn thấy. Khoảng góc trần đó bị mốc đen, mốc vàng. Và dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

  • Trần phòng bếp tầng 1, khu cầu thang hoặc những phòng kín không thoáng dễ bị mốc nhất. Đây là những không gian thường xuyên có độ ẩm trong không khí cao.
  • Sơn trần không sử dụng loại sơn lót có độ kháng kiềm cao. Sơn trắng trần dùng loại sơn rẻ không có tính kháng nấm mốc.
  • Tường sẽ ít khi bị vì sơn tường thường sử dụng loại sơn cao cấp có khả năng kháng nấm mốc tốt. Hơn nữa hơi ẩm thường bốc lên trần gây mốc trần nhiều hơn là tường

Vậy ta phải làm sao để xử lý được tình trạng mốc này và ngăn không để trần bị mốc lại nữa?

Cách xử lý trần bị mốc đen triệt để

Nếu ta chỉ tẩy mốc bình thường thì sau một thời gian mốc sẽ xuất hiện trở lại. Trần nhà của bạn sẽ lại bị đen rất mất thẩm mĩ và còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Để khắc phục triệt để tình trạng này bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Đầu tiên chúng ta phải tiến hành tẩy mốc trước. Hãy pha loãng Javen với nước. Sau đó dùng rulo lăn lên trần hoặc dùng khăn lau các khu vực bị mốc đen. Việc này sẽ khiến cho những đám mốc đen bị bay hết hoặc giảm được phần lớn.
  • Sau khi tẩy mốc xong chúng ta phải chờ cho trần thật khô để tiến hành bước tiếp theo.
  • Chờ cho trần khô hoàn toàn ta sơn kỹ từ 1 đến 2 lớp sơn lót có độ kháng kiềm cao. Bạn có thể dùng sơn lót kháng kiềm ngoại thất ví dụ như Jotun JotaShield Primer, Dulux WeatherShield A936…Đây là những loại sơn lót rất tốt sẽ bảo vệ lớp sơn phủ hạn chế tình trạng bị nấm mốc.
  • Sau khi sơn lót xong thì sơn trắng trần. Đừng dùng các dòng sơn rẻ quá sẽ không kháng được nấm mốc. Bạn có thể dùng các dòng có khả năng lau chùi được hoặc sơn bóng ví dụ Jotun Essence lau chùi, Dulux Easy Clean…

Làm đủ các bước ở trên và sử dụng sơn cao cấp, sơn chuẩn và đúng chất lượng thì bạn hãy yên tâm là nhà mình sẽ không còn xuất hiện tình trạng mốc này nữa. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23