Tường bả có cần phải sơn lót trước khi sơn phủ không?

Tường bả xét về tính thẩm mĩ thì chắc chắn hơn tường sơn trực tiếp. Sau khi bả xong tường trắng như vậy rồi liệu có cần sơn lót để lên màu không? Cùng chúng tôi phân tích xem tường bả có cần phải sơn lót trước khi sơn phủ không nhé?

Tác dụng của sơn lót

Sơn lót là sơn làm nền và bảo vệ cho lớp sơn phủ. Nó có 3 tác dụng chính sau đây:

  • Là lớp trung gian tạo sự liên kết giữa sơn phủ và bề mặt tường được tốt hơn
  • Kháng kiềm từ trong tường xi măng, chống nấm mốc, giúp bảo vệ sơn phủ không bị phá hoại
  • Làm nền giúp cho lớp sơn phủ lên màu đều và đẹp hơn

Vậy khi sơn lót lên tường bả thì sẽ như thế nào?

  • Tường bả sau khi xả nhám xong sẽ có rất nhiều bụi bám trên bề mặt. Ta phải quét sạch lớp bụi này đi rồi mới sơn thì chất lượng mới đảm bảo.
  • Khi ta sơn lớp sơn lót lên tường bả thì sơn lót sẽ thấm sâu vào trong lớp bả. Nó giúp cho lớp bả này của chúng ta đanh, chắc hơn. Hơn nữa bề mặt sẽ có độ nhám nhất định qua đó giúp cho sơn phủ bám tốt vào bề mặt.
  • Nếu không sơn lót mà sơn phủ trực tiếp thì sẽ có hiện tượng như sau. Với các dòng sơn rẻ và kinh tế thì còn đỡ. Nếu bạn dùng sơn bóng và các dòng cao cấp. Không sơn lót sẽ dẫn đến tình trạng bị tách lớp. Tức là lớp sơn sẽ tách thành màng riêng và bám vào lớp bả không tốt. Nếu bị lột ra thì ra cả mảng to.

Tường bả có cần phải sơn lót trước khi sơn phủ không?

Với những phân tích rất cụ thể của chúng tôi như trên đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi đúng không? Chúng tôi khẳng định là tường bả NHẤT ĐỊNH phải có sơn lót. Lớp sơn này có vai trò vô cùng quan trọng. Nó gần như đóng vai trò quyết định ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của màng sơn. Đặc biệt với tường có bả. Cho nên chúng ta không nên vì lợi nhuận nhất thời mà bỏ đi khâu quan trọng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23