Những lý do khiến quá trình sơn nhà của bạn tốn kém

Quá trình sơn sửa nhà thường kéo theo rất nhiều phiền phức và bất tiện. Và dĩ nhiên đi kèm theo đó là chi phí để bạn bỏ ra sẽ tăng theo. Có rất nhiều lý do làm cho quá trình sửa chữa của bạn bị đội giá lên mà bạn không hề hay biết. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những nguyên nhân chính làm cho chi phí sửa chữa của bạn bị tăng cao so với dự kiến ban đầu. Qua đó giúp bạn tránh được và tiết kiệm được tiền cho mình.

Những lý do khiến chi phí sơn sửa nhà bị đội giá

1. Bạn sắp xếp thứ tự các hạng mục sửa chữa không đúng. Ví dụ nếu nhà bạn cần sửa chữa đường điện, nước, khoan đục, sơn lại, làm sàn gỗ…thì bạn phải ưu tiên các hạng mục khác trước sơn nhà và làm sàn gỗ bao giờ cũng phải để sau cùng. Lý do tại vì nếu bạn sơn nhà trước sau đó mới đi lại dây điện, sửa ống nước thì sẽ lại làm bẩn lên tường, bạn sẽ lại phải gọi thợ đến xử lý và sơn lại chỗ bị dây bẩn, lại phải mất thêm tiền.

2. Để tiết kiệm tiền bạn sử dụng những loại sơn giá rẻ trôi nổi trên thị trường. Bạn nghĩ là tiết kiệm nhưng thực ra không phải là như vậy. Để chúng tôi phân tích cho bạn nhé. Bạn sử dụng sơn giá rẻ thay vì sơn 1 2 lớp là lên được màu bạn cần phải 4 5 lớp là lý do thứ nhất. Thay vì 8 – 10 năm bạn mới phải sơn lại thì đây 1 – 2 năm bạn đã phải sơn lại là lý do thứ 2. Mà mỗi lần sơn sửa lại thì lại vô cùng phiền phức. Như bạn thấy thực ra sử dụng sơn giá rẻ mới là tốn kém đúng không?

3. Phát hiện và xử lý các sự cố không đúng cách. Thay vì phát hiện đúng lỗi và xử lý đúng bạn lại chẩn đoán nhầm. Vì thế dẫn tới quá trình sửa chữa phải làm đi làm lại nhiều lần.  Và đương nhiên làm tăng thời gian cũng như vật liệu sửa chữa.

4. Thuê đội thợ tay nghề kém, làm việc không hiệu quả nhiệt tình, không có tâm. Mội đội thợ trình độ chuyên môn kém khi thi công sẽ làm hao tốn sơn của bạn hơn bình thường. Hơn nữa tay nghề kém sẽ dẫn tới làm 1 2 lần không được mà phải làm vài lần càng làm tốn vật liệu của bạn hơn. Thợ không có kinh nghiệm sẽ không biết nguồn gốc sự cố và không thể xử lý được.

5. Không sử dụng sơn lót. Nhất là đối với nhà mới xây xong. Nếu bạn tiếc tiền không sử dụng sơn lót kháng kiềm thì sẽ không có gì để bảo vệ lớp sơn phủ tránh bị kiềm hóa. Cho dù là sơn tốt thì chỉ sau một thời gian sơn sẽ bị kiềm hóa. Tác hại đó là sơn bị nấm mốc, loang nổ, phấn hóa rất mất thẩm mỹ. Và bạn sẽ lại phải mất công sức và tiền của để thuê thợ và mua thêm sơn để xử lý.

6. Bạn sơn bên ngoài nhưng lại sử dụng sơn nội thất để sơn. Sơn nội thất về cơ bản không có đặc tính chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như nắng, mưa, bụi….Chỉ một thời gian ngắn sử dụng chắc chắn bị bay màu, loang nổ. Thậm chí có thể bị bong ra thành từng mảng. Bạn chắc chắn lại phải mất thêm kinh phí để sửa chữa lại.

7. Bạn không sơn chống thấm bên ngoài. Sơn chống thấm tạo thành lớp áo mưa ngăn nước không thấm vào bên trong. Bỏ qua bước này tường nhà sẽ bị thấm ẩm vào bên trong. Nước thấm vào sẽ phá hỏng màng sơn trong nhà gây hiện tượng bong tróc, rêu mốc, nấm mốc…

Trên đây thợ sơn nhà hà nội chúng tôi đã tổng hợp một số lý do hay gặp nhất làm cho chi phí sơn sửa chữa lại nhà của bạn tăng cao. Chúng tôi hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Xin cảm ơn!