Sơn chống nóng là gì? Sơn chống nóng loại nào tốt?

Với khí hậu nóng ẩm như ở nước ta nhất là vào những ngày hè nhiệt độ ngoài trời thường lên rất cao. Đặc biệt ở các thành phố đông dân thì nhiệt độ càng khủng khiếp. Nếu nhà cao tầng thì những tầng bên trên cho dù có điều hòa cũng vấn nóng. Nhất là khi ta chạm vào tường sẽ thấy ngay. 1 giải pháp đơn giản mà hiệu quả đó là sử dụng sơn chống nóng để sơn ở bên ngoài.

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng hay còn gọi là sơn cách nhiệt là loại sơn mà trong thành phần có các chất tạo màng có khả năng cách nhiệt và phản lại ánh sáng mặt trời. Sơn này thường được sơn trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như mái tôn, tường ngoài nhà, sân thượng…

Sơn chống nóng loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại sơn chống nóng chất lượng tốt và được mọi người tin dùng.

I. Sơn Kova CN – 05

Sơn Kova CN – 05 là loại sơn gốc nước được chế tạo từ các nguyên liệu đặc biệt có khả năng tạo màng cách nhiệt kết hợp với các chất phụ gia có khả năng phản quang. Các chất này có cấu trúc tinh thể rất đặc biệt gồm nhiều lớp nhỏ xếp lên nhau với khoảng trống ở giữa. Với cấu trúc như vậy chúng có thể ngăn cản sự truyền nhiệt và ánh sáng.

II. Sơn chống nóng InsuMax

Loại sơn này cũng được làm từ các nguyên liệu có khả năng cách nhiệt và phản xạ ánh sáng. Nó còn 1 điểm đặc biệt nữa là màng sơn có hiệu ứng lá sen cho khả năng chống nóng vượt trội. Loại sơn này có chi phí thấp rất hợp lý khi sử dụng. Ngoài ra sơn này có khả năng chùi rửa cao, chống ồn cho mái tôn khi trời mưa.

III. Sơn Intek

Đây là loại sơn chuyên dụng để chống nóng cho mái tôn của các nhà xưởng và các hộ gia đình. Về cơ chế hoạt động thì nó cũng giống như 2 loại trên đó là chống nóng dựa trên nguyên lý cách nhiệt và phản xạ lại ánh sáng mặt trời.

Phương pháp thi công

Để thi công loại sơn này ta làm như các loại sơn nước thông thường khác. Bạn hãy chú ý những điều sau:

  • Vệ sinh bề mặt sạch sẽ, khô ráo trước khi sơn.
  • Dùng rulo, phun sơn hoặc cọ sơn.
  • Nếu ta sơn lên các bề mặt kim loại thì hãy chú ý sơn thêm 1 lớp chống gỉ lên bề mặt trước.
  • Nếu sơn lên bê tông, xi măng thì phải có sơn lót kháng kiềm hoặc sơn chống thấm trước.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được loại sơn phù hợp để dùng cho nhà mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *