6 mẹo vặt sơn nhà cực hay

tôi mệnh hỏa sơn màu gì

Bạn đang muốn tự sơn nhà nhưng vẫn còn băn khoăn? Lo ngại vì mình không phải thợ chuyên nghiệp làm sẽ xấu và bẩn. Sợ sơn sẽ dính ra các đồ vật. Đừng lo với 6 mẹo vặt sơn nhà cực hay dưới đây bạn sẽ làm đẹp giống thợ chuyên nghiệp.

6 mẹo vặt sơn nhà cực hay

1. Sơn góc cạnh mép

Khi bạn muốn sơn mép phào gỗ chân tường hãy sử dụng 1 tấm bìa cứng và mỏng. Sơn đến đâu bạn hãy đưa tấm bìa đến đấy tránh sơn dính lên tường. Làm như thế vừa sơn nhanh mà lại vừa đẹp. Tương tự nếu bạn muốn sơn những nơi tiếp giáp như này thì có thể làm như vậy.

2. Sơn ghế

Như ví dụ trên khi cần sơn chiếc ghế bạn hãy đóng 4 cái đinh vào dưới. Khi ta sơn xong chỉ cần chờ khô. Sau đó rút đinh ra là xong không sợ dính sơn xuống nền. Tương tự với các đồ vật khác nếu to quá thì kê lên là được.

3. Mẹo để gạt sơn không bị chảy

Khi ta sơn bằng lon nhỏ hãy sử dụng 1 thanh thép uốn như trên hình. Dùng băng dính dán cố định nó vào cạnh thùng. Hoặc ta có thể buộc 1 sợi dây chun bắc ngang như hình trên. Khi quét sơn ta sẽ gạt vào đó. Như thế sẽ tránh sơn bị chảy ra ngoài như gạt vào cạnh thùng.

4. Tránh bị gân khi lăn sơn

Nếu bạn không phải là thợ chuyên nghiệp khi lăn rất dễ bị gân ở cạnh lô. Để tránh điều này bạn hãy cắt tỉa phần lông ở cạnh con lăn gọn gàng. Đảm bảo sẽ tránh bị gân khi lăn

>> Đọc thêm: hướng dẫn lăn sơn

5. Sơn những chỗ bị vướng

Khi sơn những góc vướng ví dụ như vướng tay nắm cửa ta hãy dùng giấy bạc bọc kín lại. Được như trên hình là bạn có thể quét thoải mái không sợ bị dính sơn.

6. Nhúng chổi mà không sợ ướt cán

Sử dụng 1 chiếc ghim để giữ chổi không bị chìm xuống dưới khi muốn nhúng chổi. Nhất là khi bạn không muốn chổi sẽ bị chìm hẳn xuống ca sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23