Bột bả loại nào tốt

Bột bả loại nào tốt? Tác dụng của bột bả là gì? Có bao nhiêu loại bột bả trên thị trường nước ta hiện nay? Nên sử dụng loại bột nào? 

Tác dụng của bột bả?

Bột bả là loại vật liệu được sử dụng để trét lên tường nhằm làm nhẵn, phẳng, che đi các khuyết điểm bề mặt. Nó giúp cho màng sơn nhẵn, mịn và đẹp hơn rất nhiều.

Để màng sơn mịn và đẹp thì ta nên bả 2 lớp. Và để tuổi thọ màng sơn được lâu ta hãy sử dụng những loại bột bả chất lượng. Tại vì lớp bả sẽ là lớp gắn kết sơn với tường nên nếu bột bả kém chất lượng có độ bám dính kém thì sẽ ảnh hưởng để tuổi thọ của sơn.

>> Tham khảo: tường mới có nên bả không?

Có bao nhiêu loại bột bả trên thị trường nước ta hiện nay?

Trên thị trường nước ta hiện nay đặc biệt là thị trường Hà Nội thì có rất nhiều loại bột bả đang được bán. Chúng tôi sẽ phân ra làm 2 phân khúc như sau:

  • Bột bả rẻ: có thể kể đến 1 số loại như Ximya, Dragon, Sydney…
  • Bột bả tốt: tiêu biểu như bột Dulux, Jotun, Joton, Nippon…

Nên sử dụng loại bột bả nào?

Bột bả sẽ là lớp trung gian giữa bề mặt tường và lớp sơn sau này. Vì vậy nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của lớp hoàn thiện sau này. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sử dụng những loại bột bả tốt như Dulux, Jotun…Những loại này độ chai cứng khá cao, nếu bạn sờ vào thì không kém là bao nhiêu so với tường trát thô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.