Cách sơn lại tường nhà bị cháy, các bước thi công sơn lại

cách sơn lại tường nhà bị cháy

Tường nhà bị cháy có sơn lại được không? Cách sơn lại tường nhà bị cháy như thế nào? Các bước thi công sơn lại tường nhà bị cháy bao gồm những bước nào? Khi sơn lại thì tuổi thọ của màng sơn có được lâu không?

Nhà bị cháy là một trong số những sự cố mà không ai trong chúng ta mong muốn cả. Tuy nhiên thì cuộc sống nhiều lúc không thể lường trước được. Nếu không may vào trường hợp của nhà mình thì đành phải khắc phục vậy. Bài viết này thoson.vn sẽ hưỡng dẫn các bạn thật cụ thể cách sơn lại nhà bị cháy nhé.

Cách sơn lại tường nhà bị cháy, các bước thi công sơn lại

Trước hết chúng ta sẽ phải cùng kiềm tra xem mức độ tường bị cháy như nào. Nếu bị cháy quá nặng, lớp trát bị cháy khô và có dấu hiện rơi từng mảng to thì không thể sơn lại bình thường được. Ta sẽ phải đục bỏ lớp trát này sau đó xây trát lại lớp vữa khác. Sau đó mới sơn được. Còn nếu tường chỉ bị cháy đen mà không bị bục vừa thì hoàn toàn sơn lại được và đảm bảo.

Các bước thi công sơn lại như sau

  • Bước 1: giáp toàn bộ bề mặt 1 lượt. Giáp kỹ càng tốt. Mục tiêu của bước này không phải là giáp hết sạch muội đen bám trên tường nhé. Ta giáp để giảm đi phần nào thôi và cũng là để tạo bề mặt cho lớp sơn bám. Sau đó dùng chổi quét 1 lượt bề mặt cho sạch bụi.
  • Bước 2: dùng nước Javen để tẩy. Bước này sẽ giúp tẩy sạch gần hết những vết đen trên tường. Bạn lưu ý là khi dùng Javen để tẩy thì ta nên pha Javen vào nước rồi tẩy nhé. Bạn có thể lau hoặc lăn bằng rulo như lăn sơn bình thường.
  • Bước 3: chờ nước Javen trên tường khô ta tiến hành sơn bả lại bình thường.

>> Tham khảo: các bước xử lý tường cũ

Chú ý

  • Để màng sơn sau khi sơn lại có tuổi thọ cao thì mỗi bước ở trên ta phải xử lý kỹ càng. Bề mặt có tốt thì sơn bám mới chắc được.
  • Chúng tôi kiến nghị khi sơn lại bạn nên sơn thêm 1 lớp lót nữa. Bình thường nhà cũ nếu không quá xấu thì ta chỉ cần sơn 2 lớp màu là được. Riêng trường hợp này ta nên sơn 1 lớp lót nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23