Có nên chọn màu sơn online?

Ta có nên chọn màu sơn online thông qua các thiết bị hiện đại như smartphone, laptop, máy tính bảng…hay không? Tại sao lại phải chọn qua bảng màu, quạt màu cho bất tiện?

Chọn màu sơn là một yếu tốt rất quan trọng trong quá trình sơn nhà. Sơn có đẹp hay không thì phải xem màu có đẹp không, có kết hợp hài hòa với các chi tiết không. Có hòa hợp với nội thất và kiểu thiết kế chung của cả ngôi nhà không. Vì vậy bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ, chọn lựa cẩn thận. Nếu tìm được người có chuyên môn tư vấn là tốt nhất.

Trong quá trình làm việc thoson.vn luôn cố gắng tư vấn cho khách màu hợp lý nhất và phù hợp nhất. Có nhiều lần khách bảo “em chụp ảnh bảng màu rồi gửi cho anh (chị) chọn màu rồi sẽ báo lại mã màu”. Những lúc này chúng tôi luôn nói với khách hãy để chúng tôi đến trực tiếp cho khách chọn màu. Tại sao tôi lại không chụp ảnh bảng màu gửi cho khách? Sao không chụp rồi gửi luôn cho tiện. Sao không cho khách hàng chọn màu luôn trên mạng đỡ phải đến tận nơi, đỡ phải vất vả đi lại. Đó cũng chính là điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh qua bài viết này đó là có nên chọn màu online không?

Tại sao không nên chọn màu sơn online?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này đó là: KHÔNG. Đó là vì những lý do sau đây:

  • Khi bạn chọn màu online thông qua các thiết bị thông minh thì màu sắc sẽ bị ảnh hưởng bởi độ phân giải của màn hình, phụ thuộc vào màu sắc ảnh của điện thoại. Cùng 1 bức ảnh những trên những hãng điện thoại khác nhau thì ảnh sẽ khác nhau. Nó sẽ dẫn tới việc bạn sẽ hình dung sai màu sắc mà mình muốn chọn.
  • Cho dù bạn có chọn màu trên website chính thức của hãng sơn thì cũng không thể chính xác được màu. Kể cả họ có scan màu lên thì qua các thiết bị vẫn bị lệch. Đấy là chưa kể bạn chọn màu qua các trang web của đại lý phân phối. Họ không scan bảng màu lên mà chụp điện thoại rồi up lên. Vì vậy màu càng lệch.
  • Màu sắc chính xác nhất là màu bạn nhìn trực tiếp trên bảng hoặc quạt màu và phải trong điều kiện ánh sáng tự nhiên. Nghĩa là bạn phải chọn dưới ánh sáng ban ngày không ánh điện. Nếu bạn chọn dưới ánh điện vàng hoặc ánh sáng quá trắng thì màu cũng sẽ bị thay đổi.

>> Tham khảo: hướng dẫn chọn màu sơn

Chúc các bạn sẽ chọn được màu ưng ý nhất. Nếu cần tư vấn màu sắc có thể liên hệ với chúng tôi. Tel 098 568 33 23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23