Màu sơn khác nhau thì giá thành sơn có khác nhau không?

Thắc mắc vấn đề màu sơn khác nhau thì giá thành sơn có khác nhau không? Giá thi công sơn trọn gói các màu khác nhau có khác nhau không?

Trong suốt thời gian làm nghề chúng tôi đã gặp rất nhiều công trình. Và cũng đã sơn rất nhiều màu khác nhau từ đen, đỏ, vàng hay trắng…Nhất là những khách hàng sơn sửa cửa hàng thời trang, quán cafe thường hay dùng những màu rất đậm. Khi tôi đến tư vấn thì khách hàng thường có mong muốn là sơn màu đậm nhưng dùng loại sơn rẻ thôi. Vì nhà là nhà đi thuê nên dùng loại tốt thì hơi lãng phí. Vậy sơn màu đậm có sơn loại rẻ được không? Màu đậm với màu nhạt liệu giá thi công có như nhau không hay là khác nhau và tại sao?

>> Xem ngay: báo giá sơn nhà tại hà nội

Trước hết chúng tôi xin khẳng định với các bạn là màu đậm và màu nhạt giá HOÀN TOÀN KHÁC NHAU nhé. Lý do tại sao lại khác nhau? Hãy cùng thoson.vn phân tích nhé.

Sơn pha màu sẵn hay là chọn màu rồi mới pha?

Đây là thắc mắc cũng như hiểu lầm của rất nhiều người. Khách hàng thường nghĩ là chọn màu thì hãng sơn đã sản xuất ra màu đó rồi. Điều này là hoàn toàn sai lầm nhé. Vậy sơn màu được sản xuất như thế nào?

Tất cả các hãng sơn khi sản xuất người ta sẽ làm ra các thùng BASE màu. Nghĩa là hãng chỉ sản xuất ra các thùng làm gốc để pha màu. Khi mà chúng ta chọn màu, công thức màu sẽ được nhập trên máy pha màu. Sau đó màu sẽ được phun vào các thùng BASE màu và được lắc đều lên sẽ thành thùng màu mà ta chọn.

Nghĩa là hiện nay không còn sơn pha sẵn từ trong nhà máy sản xuất nữa. Mà sơn hiện nay tất cả sẽ được pha màu ở các đại lý.

Tại sao các màu khác nhau thì giá thùng sơn lại khác nhau và giá thi công trọn gói lại khác nhau?

Khi sản xuất BASE màu hãng sơn thường chia ra BASE A, B, C. Đi kèm với đó là quy định BASE A pha màu nhạt, BASE B pha màu đậm vừa phải và BASE C  pha màu đậm hẳn và đặc biệt.

Các dòng sơn trung bình và kinh tế thường là chỉ có BASE A  chứ không có 2 BASE còn lại. Vì thế những dòng sơn này KHÔNG THỂ pha được màu đậm. Nếu bạn muốn pha màu đậm thì bạn sẽ phải pha bằng BASE B hoặc C. Đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng các dòng sơn cao cấp. Mà sơn cao cấp đương nhiên giá sẽ cao hơn sơn kinh tế. Hơn nữa để pha màu đậm thì tiền tinh màu để pha cũng nhiều hơn. Như vậy thì giá thùng sơn màu đậm sẽ cao hơn nhiều so với màu nhạt. Kéo theo đó là giá thành thi công cũng sẽ cao hơn.

>> Xem ngay: công trình sơn màu đỏ đậm

Ngoài ra thì sơn màu đậm yêu cầu phải làm kỹ càng hơn. Tại vì màu đậm sẽ rất dễ lộ nhược điểm của tường. Nên nếu ta làm ẩu thì sẽ không được và phải làm lại. Đó cũng là lý do mà khi sơn màu đậm nhân công sẽ cao hơn chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23