Nhà anh Đôn – chung cư A4 Đền Lừ

sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không

THI CÔNG CÔNG TRÌNH PHÒNG 1504 CHUNG CƯ A4 ĐỀN LỪ 2 – NHÀ ANH ĐÔN

ĐÁNH GIÁ BAN ĐẦU VỀ CÔNG TRÌNH

Nhận định ban đầu của chúng tôi khi đến khảo sát nhà anh Đôn đó là tường nhà rất xấu. Chung cư nhà anh Đôn đã xây dựng được hơn 10 năm mà ngày đó nhà thầu quét vôi ve chứ không phải lăn sơn. Tường thì không được mài để làm phẳng bề mặt nên nhìn rất mất thẩm mĩ. Sau nhiều năm ở anh Đôn không thích bố trí phòng như ngày xưa của chủ đầu tư nữa nên đã thuê thợ xây phá dỡ 1 bức tường ra để làm tăng không gian của phòng khách. Đồng thời đó là phải đi lại đường dây điện nên trên các bức tường xuất hiện các vết và bằng xi măng nhìn trông loang nổ rất kinh. Còn 1 điểm nữa là trong phòng ngủ nhà anh Đôn cũng dán giấy như nhà chị Thu nhưng hơi khác 1 chút giấy dán tường nhà anh Đôn còn có 1 lớp nilon ở giữa.

Như các bạn nhìn thấy tường nhà anh Đôn thực sự rất xấu. Nguyện vọng của anh Đôn là làm sao làm cho nó đẹp được. Trong trường hợp này thì chúng tôi cũng tư vấn luôn cho khách hàng đó là chỉ còn cách bả 2 lớp rồi sơn 1 lớp lót, 2 lớp sơn màu thì mới có thể đẹp được. Có vẻ nhưng cũng đúng ý của anh Đôn nên phương án này đã được đồng ý ngay và thế là chúng tôi bắt tay vào thi công.

TIẾN HÀNH THI CÔNG

Công việc đầu tiên mà chúng tôi phải làm khi thi công nhà anh Đôn đó là phải bóc hết được lớp giấy dán tường ra trước. Đối với công trình này thì đây là bước khá vất vả vì 2 lý do như sau:

  • Thứ nhất: giấy dán bao gồm có 3 lớp nên ta phải bóc từng lớp 1. Cho dù có muốn cũng khó có thể bóc được 3 lớp 1 lúc. Lớp ở giữa là lớp nilon nên bắt buộc ta phải bóc hết lớp này ra thì mới có thể dùng rulo lăn nước lên lớp giấy bám trực tiếp lên tường cho mủn ra để bóc. Mà lớp nilon này rất mỏng chỉ bóc được 1 chút 1 rất mất công. Nếu không bóc hết được lớp này thì không thể bóc lớp trong cùng ra được.
  • Thứ 2: tường của khách hàng rất xù xì không bằng phẳng vì vậy giấy bám rất chắc trên bề mặt. Mặc dù chúng tôi đã sử dụng dụng cụ chuyên dụng để bóc giấy nhưng cũng phải rất vất vả mới có thể tróc được hết ra.

Sau công đoạn bóc giấy chúng tôi tiến hành bắt tay vào bả 2 lớp bột mastic. Đối với nhà anh Đôn quy trình bả có 2 điểm cần chú ý:

  • Điểm thứ nhất: tường nhà rất xù xì lỗi lõm nên khi trộn bột với nước ta hãy pha đặc 1 chút tạo hỗn hợp dẻo như thế khả năng làm phẳng bề mặt sẽ tốt hơn. Nếu ta pha loãng quá thì bột sẽ bám rất mỏng trên bề mặt và khó làm phẳng được.
  • Điểm thứ 2: tường quét vôi nên hút ẩm rất tốt vì vậy khi bả bột chết rất nhanh nên ta chú ý bả từng khoảng nhỏ, khoảng nào được khoảng đó luôn.

Có 1 thắc mắc mà nhiều người sẽ gặp phải đối với những công trình trước kia quét vôi ve và bây giờ lại sơn đó là có đảm bảo sơn sẽ bền được không? Trong trường hợp cụ thể này tôi xin trả lời rằng rất đảm bảo. Lý do là tại vì nhà anh Đôn quét chỉ 1 lớp ve mỏng lên tường chứ chưa quét đi quét lại nhiều lần nên bám rất tốt vào tường. Khi ta tiến hành sơn bả lên thì gần như là bám trực tiếp vào tường vì lớp ve mỏng nên rất bền. Chủ nhà cũng có đặt câu hỏi và chúng tôi với đội ngũ thợ lành nghề nhiều kinh nghiệm đã giải thích cặn kẽ qua đó giúp chủ nhà giải đáp được thắc mắc.

Với những lưu ý như ở trên cuối cùng sau 5 ngày thi công đội thợ của chúng tôi đã hoàn thiện xong công trình nhà anh Đôn để bàn giao cho chủ nhà đi vào sử dụng luôn. Và đây là thành quả lao động

Nhà anh Đôn ở chung cư nên hàng xóm rất thân thiết. Các anh chị hàng xóm có ghé qua thăm nhà anh Đôn sau khi chúng tôi hoàn thiện và có nói 1 câu làm chúng tôi rất vui đó là “đúng là có bàn tay thợ có khác thay đổi hoàn toàn”

Chắc là chúng ta không cần phải bàn cãi sơn bả làm thay đổi diện mạo của căn nhà của mình như thế nào rồi đó. Nếu nhà bạn còn chưa đẹp hay sơn đã cũ còn chờ đợi gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé, nhà bạn sẽ được biến thành nhà mới.

Thợ sơn nhà Hà Nội tel 0985 68 3323 A.Hùng

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.