Phân biệt gạch granite và gạch ceramic

Hướng dẫn phân biệt gach granite và gạch ceramic. Sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại gạch này. Loại gạch nào có chất lượng tốt hơn và nên sử dụng loại gạch nào?

Trên thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều loại gạch đang được lưu hành. Việc bị nhầm lẫn là chuyện khó tránh khỏi. Phổ biến như gạch granite, gạch ceramic…mà chúng ta vẫn thường nhắc đến. Vậy bạn đã biết đâu là gạch granite và đâu là gạch ceramic chưa? Sự khác nhau giữa chúng là gì và làm sao để phân biệt được? Hãy để đội thợ ốp lát hà nội chúng tôi phân tích cho các bạn nhé.

PHÂN BIỆT GẠCH GRANITE VÀ GẠCH CERAMIC

Cả gạch granite và gạch ceramic đều có thành phần chính là đất sét và tràng thạch. Ngoài ra chúng còn có 1 số phụ gia khác riêng của từng loại. Sự khác nhau cơ bản chính là nằm ở thành phần của các nguyên liệu này.

  • Gạch granite: thành phần chủ yếu bao gồm 70% tràng thạch và 30% đất sét.
  • Gạch ceramic: ngược lại hoàn toàn với gạch granite. Thành phần chính bao gồm 70% đất sét và 30% tràng thạch.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể từng loại gạch này nhé.

I. Gạch granite

Loại gạch này là 1 dạng đã nhân tạo đồng chất. Từ đáy đến bề mặt của gạch đều sử dụng cùng 1 chất liệu giống nhau.

Trong quá trình sản xuất, cốt liệu sẽ được nghiền mịn, pha màu sau đó sấy khô thành bột và đưa vào máy ép để tạo hình. Xong bước này sẽ sấy khô và nung ở nhiệt độ từ 1200 – 1220°C. Gạch này có khả năng giữ màu rất tốt và bột màu được trộn lẫn vào trong cốt liệu. Độ bóng của bề mặt là do mài chứ không phải do lớp tráng men giống như gạch ceramic.

II. Gạch ceramic

Khác với gạch granite, loại gạch này có mặt và lưng không đồng chất. Phần mặt là lớp tráng men được in hoa văn còn lưng là phần xương gạch.

Quy trình sản xuất loại gạch này gồm có 4 bước: làm xương, tráng men, in lụa và cuối cùng là nung ở nhiệt độ 1100°C. Chất lượng của gạch phụ thuộc vào sự hiện đại của công nghệ dây chuyền sản xuất gạch.

Gạch ceramic được phân ra thành 2 loại:

  • Gạch men khô cao cấp
  • Gạch men ép bán khô: chất lượng thấp hơn và giá thành cũng rẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23