Phần mềm tư vấn phối màu sơn

Chọn được màu sơn nhà theo đúng ý thích của mình đã khó, phối màu làm sao để đẹp và nổi bật còn khó hơn. Khi chọn màu sơn ta thường phân vân không biết sơn lên tường có đẹp không. Những màu nào kết hợp với nhau thì đẹp. Đây không phải là vấn đề đơn giản. Nếu bạn là người làm về lĩnh vực thiết kế có kinh nghiệm thì không nói. Còn đối với những người khác thì sao? Bạn đừng lo chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 1 phần mềm tư vấn phối màu sơn rất hay. Bạn có thể thử phối màu nhà mình theo ý muốn riêng.

Hãng sơn Jotun đến từ Nauy đã cho ra 1 phần mềm tư vấn phối màu sơn khá hay và dễ sử dụng. Bạn hãy truy cập theo địa chỉ sau để sử dụng nhé: http://www.jotun.com/vn/vi/b2c/tools-tips/colour-advisor/

Hướng dẫn sử dụng phần mềm tư vấn phối màu sơn của Jotun

Sau khi truy cập theo địa chỉ link ở trên bạn sẽ thấy hiện ra 1 website của Jotun như sau:

Để tiếp tục bạn hãy nhấn vào dòng chữ mà tôi đã khoanh đỏ. Click vào đó và đến bước tiếp theo bạn sẽ thấy hiện ra 1 trang web khác như thế này:

Để có thể phối màu bạn phải đăng ký 1 tài khoản miễn phí trên website. Click vào nút đăng nhập để tạo tài khoản.

Sau khi có tài khoản bạn đăng nhập vào và click vào nút “Bắt đầu” để tải hình ảnh lên và tiến hành thử phối màu nhé.

Tôi sẽ lấy ví dụ như với hình ảnh phòng khách của ngôi nhà này để phối màu. Bạn sẽ thấy ở bên trái có rất nhiều màu sắc. Bạn có thể thoải mái lựa chọn màu theo ý thích của mình. Ở đây tôi chọn màu Violet.

Để phối màu bạn hãy click vào màu bạn chọn sau đó click vào bức tường mà bạn muốn sơn. Làm lần lượt từng bức 1. Hãy chọn 1 bức làm điểm nhấn bằng 1 màu đậm để tạo sự nổi bật. Hãy cùng xem kết quả mà tôi đã thực hiện nhé.

Với căn phòng này tôi đã lựa chọn 1 màu tím nhạt làm màu chủ đạo. Sau đó tôi chọn bức tường có khung tranh làm điểm nhấn bằng cách sơn lên đó bằng màu tím với gam đậm hơn rất nhiều. Bạn thấy đấy cũng không tệ đúng không?

Phần mềm này rất dễ sử dụng bạn có thể thoải mái mà thiết kế phong cách cho riêng mình nhé. Sau khi phối màu ưng ý bạn hãy lưu lại hoặc in ra để bảo thợ làm đúng theo ý mình.

Chú ý là tùy vào độ phân giải màn hình điện thoại hoặc máy tính mà màu có thể hơi khác so với thực tế. Bạn hãy in ra nhìn sẽ rõ ràng hơn.

4 thoughts on “Phần mềm tư vấn phối màu sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23