Sơn bên ngoài khi trời nắng to có tốt không?

Sơn bên ngoài khi trời nắng to có tốt không? Thời tiết như nào thì thích hợp sơn bên ngoài nhất?

Không giống như sơn trong nhà, sơn bên ngoài phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thời tiết. Nếu như mưa gió bên trong còn có thể sơn được chứ bên ngoài thì không thể. Cho nên việc thi công bên ngoài thường phải trải qua sự lựa chọn ngày kỹ càng để thời tiết thuận lợi nhất. Mưa thì chắc chắn không sơn được rồi. Còn trời nắng thì chắc chắn là sơn được rồi. Nhưng nếu trời nắng quá to thì liệu sơn bên ngoài có tốt không?

Sơn bên ngoài khi trời nắng to có tốt không?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cơ chế bám dính của sơn lên bề mặt thi công nhé.

Khi sơn lên bề mặt tường, quá trình bám dính của sơn sẽ như sau:

  • Lúc mới lăn sơn lên tường thì sơn sẽ ở trạng thái lỏng trong 1 thời gian nhất định.
  • Lúc này sẽ có 2 quá trình diễn ra đồng thời. Một là quá trình bay hơi nước để tạo thành màng sơn. Và 2 là các thành phần còn lại sẽ thẩm thấu và bám chặt vào tường.
  • 2 quá trình này nên diễn ra từ từ chứ đừng quá nhanh thì sẽ là tốt nhất.

Trời nắng to sẽ ảnh hưởng đến quá trình này như nào? Khi ta sơn dưới nắng gắt thì quá trình bay hơi sẽ diễn ra rất nhanh. Còn quá trình thẩm thấu sơn vào tường thì lại chậm hơn. Tức là thời gian ở trạng thái lỏng quá ngắn. Sơn chưa kịp thẩm thấu để bám chắc vào tường thì quá trình bay hơi đã xong rồi. Như vậy là sơn không thể có được sự kết dính tốt nhất vào bề mặt. Chính vì vậy ta KHÔNG NÊN sơn bên ngoài khi trời nắng quá to.

Thời tiết như thế nào thì sơn bên ngoài thích hợp nhất?

Để chất lượng sơn ngoại thất được tốt thì khi thi công ta nên chọn những ngày thời tiết thật đẹp. Cụ thể là nên chọn những ngày khô ráo. Trời không nồm ẩm mà phải thoáng mát. Tránh những ngày quá nắng vì đó không phải là điều kiện hoàn hảo để sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23