Sơn dầu loại nào tốt nhất?

Sơn dầu loại nào tốt nhất? So sánh các loại sơn dầu hiện nay? Sơn cửa gỗ, cửa sắt có phải là đều sử dụng sơn dầu để sơn không? 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn nước thương hiệu và có chất lượng tốt ngang nhau. Ví dụ như Kova, Dulux, MyColor, Jotun…Những hãng này đều sàn sàn nhau khó có thể biết hãng nào vượt trội hơn. Vậy còn sơn dầu thì sao? Phổ biến hiện nay có những loại sơn dầu nào? Nếu muốn sơn lại cửa gỗ hay cửa sắt trong nhà thì dùng sơn dầu loại nào tốt nhất? Hãy cùng thợ sơn nhà Hà Nội chúng tôi tìm hiểu qua những phân tích dưới đây nhé.

So sánh tìm hiểu xem sơn dầu loại nào tốt nhất

1. Sơn Jotun

Đầu tiên chúng ta phải kể đến đó là sơn Jotun. Hãng sơn đến từ Nauy thực sự đã cho ra một dòng sơn dầu cực kỳ chất lượng và đa dạng. Nhắc đến tháp Eiffel của nước Pháp chắc ai trong chúng ta cũng biết đúng không?  Tòa tháp nổi tiếng này là 1 trong số những công trình sử dụng sơn Jotun để bảo vệ chất lượng công trình. Đến đây chắc bạn cũng hiểu là loại sơn này tốt như thế nào đúng không?  Không những thế sơn Jotun còn chuyên dùng để sơn tàu biển. Với điều kiện môi trường bên ngoài khắc nghiệt như vậy mà sơn jotun vẫn bảo vệ được kết cấu của tàu biển thì quả thật rất tuyệt vời.

Những ưu điểm của sơn dầu Jotun:

  • Màu sắc đa dạng. Đây có lẽ là loại sơn dầu duy nhất có thể pha được màu sắc đa dạng như là sơn nước. Bảng hàng nghìn màu của sơn nước thì loại sơn này đều có thể pha được các màu như vậy đối với sơn dầu. Đây là ưu điểm rất lớn đúng không?
  • Khả năng bảo vệ vượt trội. Có thể chịu được các điều kiện cực kỳ khắc nghiệt của môi trường bên ngoài.
  • Khả năng chống ăn mòn cực tốt. Các loại tàu biển toàn sử dụng sơn Jotun để bảo vệ khỏi sự ăn mòn của nước biển.

2. Sơn Dulux

Đối với sơn nước thì Dulux là một thương hiệu rất uy tín và dòng sơn dầu của hãng này cũng khá chất lượng. Loại sơn này cũng khá đa dạng về màu sắc nhưng chỉ có khoảng gần 20 màu cơ bản. Sơn dầu Dulux không pha được nhiều màu như Jotun.

Xét về khả năng bảo vệ thì cũng khó mà có thể so với sơn dầu của Jotun được. Mức giá thì ngang nhau nên nếu lựa chọn có lẽ đây chưa phải là lựa chọn tốt nhất.

3. Sơn Maxilite

Đây cũng là dòng sơn dầu của tập đoàn sơn ICI là cha đẻ của sơn Dulux. Dòng sơn này thì chất lượng chắc chắn không thể so với Dulux được vì nó là dòng bình dân hơn. Tất nhiên là mức giá cũng rẻ hơn khá nhiều.

Loại sơn này còn ít màu hơn cả Dulux. Chỉ có vài màu cơ bản để cho bạn lựa chọn. Điều này sẽ hơi hạn chế nếu bạn muốn sơn màu đúng như ý của mình.

4. Sơn Nippon

Cũng như Dulux và Maxilite, sơn dầu Nippon cũng có nhược điểm về màu sắc. Loại này cũng chỉ có vài màu cơ bản trong bảng màu chứ không thể pha đa dạng như Jotun được. Nếu xét đến chất lượng thì cũng chỉ là dòng sơn trung bình mà thôi.

Nếu không yêu cầu về khả năng bảo vệ khỏi các điều kiện khắc nghiệt cũng như không cần đa dạng về màu sắc thì bạn cũng có thể dùng tạm được.

5. Sơn Đại bàng

Đây là loại sơn do Việt Nam mình sản xuất. Dòng sơn này thuộc phân khúc sơn giá rẻ chính vì thế xét về chất lượng cũng như màu sắc không thể tốt so với những dòng sơn ở trên được.

Nhược điểm của loại sơn này là:

  • Màu sắc quá ít. Chỉ có vài màu cơ bản như trắng, xanh dưa hấu, đỏ, ghi, nâu
  • Khả năng bảo vệ không được tốt lắm
  • Màu sắc không được tươi và đẹp

Ưu điểm:

  • Giá cả phải trăng rất phù hợp với mặt bằng chung ở Việt Nam mình

Trên đây là những phân tích của riêng chúng tôi về một số loại sơn dầu mà chúng tôi hay dùng. Qua những phân tích chắc bạn đã có thể biết sơn dầu loại nào tốt nhất hiện nay đúng không? Xét về chất lượng và độ đa dạng về màu sắc cũng như tính thẩm mĩ thì không loại nào có thể so sánh được với Jotun.

Với khả năng pha được cả nghìn màu giống như sơn nước, sơn Jotun là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi sơn dầu loại nào tốt nhất hiện nay? Sơn dầu Jotun rất thích hợp để sử dụng với những ai muốn trang trí theo phong cách độc đáo của riêng mình. Chúc các bạn sẽ có 1 ngôi nhà trang trí thật đẹp đúng theo ý mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23