Sơn những màu đặc biệt cần lưu ý những gì?

Những màu như nào là màu đặc biệt? Sơn những màu đặc biệt cần lưu ý những gì?

Bài viết này mình hy vọng sẽ giúp các bạn thợ, thầu mới vào nghề hoặc các bạn làm thiết kế có thể bổ sung thêm chút kiến thức qua đó hỗ trợ cho quá trình làm việc của các bạn. Và mình cũng hy vọng nó sẽ giúp cho các khách hàng có thể hiểu được tại sao làm những màu đậm và đặc biệt như vậy giá thành lại cao như thế.

Những màu như nào là màu đặc biệt

Thật ra thì không có khái niệm cụ thể về màu đặc biệt. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm thì chúng tôi nhận ra có 3 tone màu đặc biệt như sau:

  • Tone màu đỏ: những màu như đỏ cờ, đỏ sậm hay đỏ tàu.

  • Tone màu xanh nõn chuối hoặc là màu xanh cốm: màu này nhiều người sẽ nghĩ là đơn giản những nếu bạn chủ quan là sẽ thấy ngay sai lầm đó.

  • Tone màu vàng, cam vàng: không phải là màu vàng kem bình thường đâu nhé mà là những màu vàng tươi như video dưới đây hoặc là màu cam vàng. Đây là màu khá đắt, có khi còn đắt hơn màu đỏ.

 

Sơn những màu đặc biệt cần lưu ý những gì?

Mời các bạn xem video dưới đây và đọc những phân tích của tôi nhé

Đây là những màu mà khi thi công sẽ rất cần sự cẩn thận vì nếu màu không đều sẽ rất dễ bị lộ. Và dưới đây là một số lưu ý bạn cần phải ghi nhớ nếu thi công công trình mà có màu này.

  • Thi công những màu này giá thành sẽ rất cao. Lý do tại sao? Đó là vì để pha được những màu này thì dòng sơn rẻ sẽ không thể pha được. Bắt buộc phải là những dòng cao cấp. Hơn nữa tiền tinh màu cho những màu này cũng rất cao. Cho nên khi khảo sát công trình nhiều khi khách hàng có nguyện vọng là sơn rẻ thôi cũng được. Chúng tôi đều phải giải thích luôn cho khách là màu này không thể làm được sơn rẻ.
  • Nếu bạn chuyên thi công sơn nhà tại Hà Nội thì chúng tôi khuyên bạn không nên dùng sơn Dulux mà hãy dùng sơn Jotun. Những màu này nếu bạn dùng sơn Dulux thì cho dù sơn trên nền trắng cũng không lên được màu. Mà bạn sẽ phải sơn lót nền đặc biệt màu ghi trước. Sau đó sơn màu thì màu mới lên chuẩn được không thì sẽ bị thâm và loang màu. Còn đối với sơn Jotun thì bạn sơn trực tiếp lên là được cho dù nền cũ đang là màu gì đi nữa.
  • Và điều cuối cùng chúng tôi muốn khuyên là với màu đặc biệt này bạn pha càng ít nước càng tốt. Pha nhiều nước quá thì cũng sẽ rất khó để đều màu được.

Với những màu này khi thi công nếu có sai lầm thì để sửa chữa sai lầm sẽ cần chi phí rất cao. Vì vậy hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn được ít nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23