Tường đã sơn rồi có bả được không?

Tường đã sơn rồi có bả được không

Tường đã sơn rồi có bả được không? Nếu muốn bả lên tường đã sơn rồi thì phải làm như thế nào?

Tại sao bài viết này chúng tôi lại đề cập đến vấn đề này? Đó là vì gần đây có rất nhiều khách hàng nhờ tư vấn và thi công. Trước đây khi sơn nhà thì là sơn trực tiếp hoặc do lớp bả cũ quá xấu. Và hiện tại khách hàng muốn bề mặt nhẵn và đẹp hơn nên quyết định sẽ bả và sơn lại. Tuy nhiên điều mà rất nhiều khách hàng phân vân đó là tường đã sơn rồi có bả được không? Liệu làm như thế chất lượng có đảm bảo không?

Tường đã sơn rồi có bả được không?

Trước hết chúng tôi phải khẳng định là tường đã sơn rồi bả được.Tuy nhiên chúng ta không thể cứ thế mà bả trực tiếp lên được. Sẽ cần phải xử lý bề mặt 1 chút. Cho dù là tường sơn bóng thì cũng vẫn bả lại được. Đây hoàn toàn là kinh nghiệm mà chúng tôi rút ra được sau những năm tháng đi làm. Nó sẽ không có trong quy chuẩn nào cả.

Sau đây tôi sẽ tư vấn cho các bạn một trong hai phương án mà đội ngũ của chúng tôi hay áp dụng để thi công.

>> Tham khảo công trình tiêu biểu mà chúng tôi phải bả lại tường đã sơn rồi: https://thoson.vn/son-nha-chi-diep-chi-bien-tap-vien-vtv/

Cách để bả lên tường đã sơn rồi

Trước hết để bả lại tường đã sơn các bạn hãy chà nhám đi 1 lượt bề mặt trước. Sau đó các bạn hãy áp dụng 1 trong 2 cách sau trước khi bả lại nhé.

  • Cách 1: sơn 1 lớp sơn lót nội thất cao cấp. Lớp này sẽ có tác dụng như là băng dính 2 mặt. Nó sẽ bám chắc chắn lên tường đã sơn. Và sẽ tạo điều kiện cho lớp bả sau này có độ bám tốt hơn. Chờ cho lớp sơn lót này khô ta tiến hành bả lại 2 lớp bằng bột bả thường. Sau đó xả nhám và sơn lại 1 lớp lót 2 lớp màu như bình thường.
  • Cách 2: bả 1 lớp lấy chân bám bằng bột bả kova thùng (loại bột được đóng sẵn trong túi nilon và bỏ trong thùng). Loại bột này ta mua về là sẽ bả được luôn. Đây là loại bột có độ bám và độ chai cực cao. Nó sẽ là lớp nền để chúng ta bả 2 lớp bột bình thường sau này. Sở dĩ chúng ta không thể dùng bột bả thùng Kova bả luôn được vì nó quá chai. Chúng ta sẽ không thể giáp được sau khi bả xong.

Đối với chúng tôi thì phương án 1 hay được lựa chọn hơn. Vì thi công sẽ nhẹ nhàng hơn chút và đơn giá cũng rẻ hơn phương án 2.

Chúng tôi xin lưu ý với các bạn một điều khá quan trọng. Đó là lớp bột bả sau này các bạn phải dùng bột bả tốt một chút ví dụ bột bả Dulux, Jotun…Đây là những loại bột có độ bám và độ chai cao sẽ chắc chắn hơn là những loại bột rẻ trôi nổi trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23