Sơn đè lên tường quét vôi ve được không?

cách sơn lại tường nhà đã quét vôi ve

Sơn đè lên tường đã quét vôi ve được không? Cách sơn lại tường nhà đã quét vôi? Các bước thi công gồm những bước nào?

Sơn đè lên tường quét vôi ve chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Nhiều nhà sau bao nhiêu năm sử dụng bây giờ đã cũ và muốn sơn lại cho sạch sẽ và đẹp hơn. Tuy nhiên có một vấn đề đó là tường nhà cũ ngày xưa quét vôi ve giờ muốn sơn đè lên có được không? Cách sơn lại tường nhà đã quét vôi như thế nào?

Câu trả lời cho thắc mắc về vấn đề này đó là: . Có nhiều người nói sơn đè lên tường quét vôi ve thì ta phải cạo bỏ hết lớp vôi ve cũ đi rồi mài nhẵn mới sơn. Những người này là nói theo kiểu lý thuyết chứ không hề thực tế. Vì những lý do dưới đây:

 • Để cạo hết lớp vôi ve đó đi rồi mài nhẵn cần quá nhiều thời gian. Hơn nữa quá trình cạo rồi mài nhẵn có đảm bảo được là sẽ phẳng không hay lỗi lõm.
 • Bạn dùng cách gì để chỉ cạo riêng lớp vôi ve này ra không ảnh hưởng đến lớp vữa trát?
 • Nếu làm như thế thì thà đục hết lớp vữa trát ra rồi trát lại còn hơn.

>> Tham khảo: báo giá sơn nhà tại hà nội

Những trường hợp đảm bảo các điều kiện sau thì có thể sơn được.

Những trường hợp có thể sơn đè lên tường quét vôi ve

Để có thể sơn đè lên tường quét vôi ve thì tường cũ phải đảm bảo được 3 yêu cầu.

 • Thứ nhất: là lớp vữa trát tường cũ còn chắc chắn chưa có dấu hiệu bị bong tróc nhiều. Dùng ngón tay gõ vào tường không có tiếng kêu bộp bộp như là bên trong bị rỗng vậy. Nếu như tường chỉ bị 1 phần nhỏ thì có thể đục ra trát lại được còn bị nhiều thì không sơn được. Tường có chắc thì khi sơn lên mới có độ bám dính cao được.
 • Thứ 2: số lượng lớp vôi ve quét lên tường chưa nhiều. Khoảng 3 – 4 lớp thì còn có thể được. Lý do là tại vì nếu ta quét nhiều lớp vôi ve rồi thì sẽ tạo lên 1 lớp vôi khá dày. Giữa các lớp này không có sự kết dính với nhau tốt. Khả năng bám vào tường cũng không cao. Vôi ve không như sơn trong thành phần chủ yếu là nước chứ không có chất kết dính, chất tạo màng. Khi sơn lên thì nó sẽ bám trực tiếp lên bề mặt lớp ngoài cùng. Vì thế nếu bề mặt mà sơn bám lên không chắc chắn thì tuổi thọ không cao được.
 • Thứ 3: tường phải khô ráo không có dấu hiệu bị thấm, ẩm. Sơn vô cùng sợ thấm nước nên nhanh chóng sẽ bị bong ra.

>> Đọc thêm: cách xử lý tường cũ trước khi sơn lại

Cách sơn lại tường nhà đã quét vôi ve

Ta thi công theo trình tự sau:

 • Dùng giấy nhám chà qua bề mặt. Mục đích để loại bỏ những cặn vôi bám trên tường.
 • Những chỗ mà lớp vôi ve bắt đầu có dấu hiệu bong tróc thì phải cạo hết ra. Sau đó bả vá để làm nhẵn. Chờ khô ta tiến hành giáp rồi quét sạch bụi trên tường.
 • Nếu bạn muốn đẹp thì có thể bả 2 lớp bột lên tường rồi mới sơn lại. Trước khi bả hãy sơn lót trước nhé. Tường nhà mình sẽ nhẵn mịn và đẹp hơn. Nếu không thì chỉ cần bạn chà kỹ bề mặt rồi vệ sinh là sơn trực tiếp lên luôn. Tuổi thọ sơn sẽ cao hơn là bả 2 lớp bột rồi mới sơn.
 • Để chất lượng sơn được đảm bảo bạn hãy sơn đủ 1 lớp sơn lót 2 lớp màu. Lớp lót có tác dụng kháng kiềm từ tường vôi bảo vệ sơn phủ tốt hơn.

Nhiều trường hợp rất khó quyết định được giữa sơn đè lên đượckhông được. Nếu không phải là người trong nghề thì cũng khó quyết định. Khi đó bạn hãy gọi nhé, thoson.vn sẽ tư vấn cho bạn nên làm như thế nào là tốt nhất.

Nếu  bạn còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc liên quan đến sơn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Tel 0985 68 3323 A.Hùng.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

3 thoughts on “Sơn đè lên tường quét vôi ve được không?

 1. Nam Thương says:

  nhà e ngày xưa có quét ve lên tường,e có tính dùng máy trà qua nhưng mất quá nhiều thời gian, giờ e muốn sơn lại thì nên làm cách nào vừa nhanh mà rẻ vậy a?

 2. Ngô đức Quyền says:

  Chào thoson.vn . Mìn muốn hỏi chút. Nhà mình đã quét 2 lớp ve. Khi trà lớp ngoài thì trà dc. Lớp trong thì trà khó đi. Bây giờ mình muốn sơn lại nhà. Làm cách nào để sơn có thể đẹp và bền nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *