Tường phòng khách có nên ốp gạch không?

Tường phòng khách có nên ốp gạch

Tường phòng khách có nên ốp gạch không? Những trường hợp nào thì nên ốp và những trường hợp nào thì không? Lý do tại sao?

Phòng khách là không gian mà chúng ta dùng để tiếp khách vì vậy phải làm sao cho nó thật sạch sẽ, sang trọng. Việc sơn hoặc dán giấy phòng khách là chuyện rất bình thường. Vấn đề mà nhiều người thắc mắc đó là: tường phòng khách có nên ốp gạch không? Lý do là vì có nhiều quan điểm cho rằng. Ốp gạch phòng khách thì sẽ giống như nhà tắm. Chúng ta hãy cùng phân tích nhé.

Tại sao nhắc đến ốp gạch ta lại so sánh như phòng tắm?

Trước hết chúng ta phải đề cập đến vấn đề: Tại sao nhà tắm cứ phải ốp lát gạch? Lý do rất đơn giản tại vì đây là nơi mà thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Độ ẩm trong không khí là rất cao. Nếu chúng ta sơn thì tuổi thọ chẳng được bao lâu. Gạch vừa sạch lại vừa bền. Càng rửa thường xuyên thì sẽ càng sạch. Vì vậy nhắc đến ốp lát gạch là ta nghĩ ngay đến nhà tắm. Cho nên mới có suy nghĩ là nếu phòng khách ốp gạch thì người ta sẽ nghĩ ngay đến nhà tắm. Vậy có nên ốp gạch ở phòng khách không?

Tường phòng khách nên ốp gạch hay không?

Theo quan điểm cá nhân của tôi nếu bạn muốn ốp gạch phòng khách để trang trí cho đẹp thì không nên. Có rất nhiều phương án trang trí khác các bạn có thể thoải mái lựa chọn. Ví dụ như sơn điểm nhấn, dán giấy, sơn giả bê tông, để tường mộc, bắn sần…Những phương án này sau này bạn có muốn thay đổi cũng sẽ dễ dàng hơn,. Ốp gạch thì độ bền cao nhưng cũng nhanh bị nhàm chán. Và khi mà muốn sửa lại thì việc sửa chữa rất phức tạp và rắc rối.

Trường hợp nào bắt buộc phải ốp gạch?

Đối với các gia đình ở Hà Nội thì rất nhiều nhà có tường bị thấm và việc xử lý triệt để là rất khó. Tầng 1 thường là nơi dùng làm phòng khách. Mà việc bị thấm làm cho tường bị bong tróc rất mất thẩm mĩ. Trong trường hợp này thì việc ốp gạch lại là giải pháp tối ưu nhất. Vừa khắc phục được tình trạng thấm, vừa bền, đẹp.

Tùy vào hiện trạng từng nhà mà ta quyết định có nên ốp hay không. Theo như chúng tôi thì nếu tường nhà bị thấm quá thì ta nên ốp. Còn không thì ta không nên ốp. Có rất nhiều lựa chọn phong phú khác để cho mình quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *