Cách chọn màu sơn theo hướng nhà

Chọn màu sơn theo hướng nhà là một yếu tố khá quan trọng trong phong thủy. Để tiến hành việc chọn màu ta dựa theo nguyên tắc quy luật bù trừ. Nếu nhà mình hướng ra phía ánh sáng chiếu thẳng vào, nhiệt độ cao thì nên chọn gam màu nhẹ, mát mẻ để cân bằng và ngược lại.

Nếu bạn đang lo lắng vì không am hiểu về phong thủy thì hãy yên tâm. Bạn sẽ không cần phải thuê chuyên gia phong thủy gì cả. Chỉ cần bạn tham khảo theo những gì chúng tôi sẽ trình bày dưới đây thôi. Bạn sẽ tự chọn màu sơn theo hướng nhà của mình mà không cần phải nhờ ai tư vấn cả.

Chọn màu sơn theo hướng nhà cụ thể

1. Hướng chính Đông, chính Tây, và Tây Bắc

Đây là những hướng nhận được rất nhiều ánh sáng của mặt trời. Ngôi nhà có hướng theo 3 hướng này thường rất sáng và nóng nực. Nhất là vào mùa hè thì nhiệt độ càng cao. Vì vậy khi chọn màu cho hướng nhà này ta hãy chọn những gam màu lạnh, và màu nhạt để tạo cảm giác mát mẻ hơn cho mình. Các màu thích hợp để sử dụng trường hợp này là màu xanh da trời nhạt, màu xanh lá cây nhạt. Vừa dễ chịu lại vừa có cảm giác gần gũi thiên nhiên.

tôi mệnh mộc sơn màu gì

2. Hướng chính Nam và chính Bắc

2 hướng này không bị mặt trời chiếu thẳng vào nên khá mát mẻ, dễ chịu. Tuy nhiên kèm theo đó là bị thiếu ánh sáng. Điều đó làm cho ngôi nhà trở nên thiếu sinh động, thiếu sức sống. Vì vậy những màu thích hợp cho 2 hướng này phải là màu tươi sáng, và là gam màu nóng vừa phải. Nó sẽ làm ngôi nhà ấm áp, tươi mới và sôi động hơn. Các màu phù hợp là vàng, cam, hồng, đỏ…và phải là màu nhạt.

tôi mệnh kim sơn màu gì

3. Hướng Đông Bắc

Có thể nói hướng này là hướng lạnh nhất. Đặc biệt vào mùa đông gió lạnh thường thổi rất nhiều theo hướng này. Mỗi khi có đợt rét thì bao giờ gió lạnh cúng thổi từ hướng đông bắc về đầu tiên. Vì vậy ngôi nhà hướng này thường rất lạnh lẽo và thiếu sáng. Để cân bằng lại ta phải chọn các màu thuộc gam nóng, màu sặc sỡ và sinh động. Các màu thích hợp là đỏ, vàng, cam, hồng…với độ đậm nhất định.

4. Hướng Đông Nam và Tây Nam

Đây là 2 hướng có sự ổn định về nhiệt độ cũng như ánh sáng ở mức vừa phải nhất. Ngôi nhà theo 2 hướng này khá dễ chịu và không có nhiều sự thay đổi. Vì vậy ta cũng nên chọn các màu trung tính, nhẹ nhàng là phù hợp. Tùy vào sở thích của bản thân cũng như phối hợp với các yếu tố khác mà bạn chọn màu. Ví dụ như trắng ánh xanh, trắng ánh hồng…

Như chúng tôi đã trình bày ở trên chỉ cần bạn nắm được nguyên tắc khi chọn màu là được. Hy vọng bạn đã rút ra được khá nhiều điều qua bài viết này. Chúc các bạn sẽ chọn được màu mà mình ưng ý nhất nhé!

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn 24/7 và hoàn toàn miễn phí.

>> Tham khảo thêm: cách chọn màu sơn theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23