Cách pha màu ve quét tường

cách pha màu ve quét tường

Trong quá trình quét vôi ve thì việc pha màu là rất quan trọng. Nếu pha màu xấu thì dù bạn quét cẩn thận cũng không thể đẹp được. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm pha màu. Nó không như sơn pha màu theo công thức trên máy tính mà ta phải pha thủ công bằng tay. Sau đây thoson.vn sẽ hướng dẫn bạn. Nếu bạn có ý định quét vôi ve lại cho nhà mình hãy tham khảo cách pha màu ve quét tường dưới đây nhé. Sẽ có ích rất nhiều cho bạn đấy.

Các loại ve màu

Để pha màu thì ta cần phải có chất màu. Và trong lĩnh vực vôi ve thì ta có 2 loại chất màu.

 • Loại thứ nhất: bột màu. Loại này là dạng bột mịn, độ che phủ cao hơn và mịn hơn. Tuy nhiên loại này lại không đa dạng về màu sắc. Thường nó chỉ có màu vàng thổ là chính. Tìm màu khác rất khó và ít nơi bán.
 • Loại thứ 2: màu nước ATM. Loại này ở dạng lỏng và đặc hơn sơn 1 chút. Ưu điểm là có nhiều màu sắc và phổ biến hơn. Bạn có thể mua dễ dàng ở các cửa hàng kim khí, tạp hóa. Loại này có các màu cơ bản như đỏ, vàng, xanh dương, đen.

Cách pha màu ve quét tường

Để có thể pha màu đẹp và chuẩn trước hết bạn phải nắm được các nguyên tắc pha màu trước. Vấn đề này thì cũng giống như sơn ta pha các màu với nhau để ra được màu mình muốn.

>> Bạn đọc tại đây: https://thoson.vn/huong-dan-pha-mau-son/

Một số công thức pha màu đơn giản thường sử dụng cho bạn nhé:

 • Xanh dương + vàng = xanh lá cây
 • Xanh dương + hồng = tím
 • Vàng + hồng = cam
 • Đỏ + trắng = hồng
 • Xanh dương + trắng = xanh ngọc

Lưu ý khác 1 chút là màu trắng ở đây ta sẽ thay bằng nước vôi chứ không có ve màu trắng nhé. Pha màu vào nước vôi chứ không phải nước lọc nhé. Ta tiến hành pha màu như sau:

 • Lấy ra 1 lượng nhỏ nước vôi đã được lọc sạch. Cố gắng pha bằng nước vôi còn nóng như vậy các chất màu sẽ dễ hòa tan hơn. Nếu là nước vôi nguội bạn hãy cho thêm chút nước nóng nhé.
 • Nước vôi ve khi quét lên tường sau khi khô thường sẽ bị nhạt đi rất nhiều. Vì vậy khi pha màu ta phải pha đậm hơn so với màu mình muốn 1 chút để nhạt đi là vừa.
 • Cho từ từ chất màu vào và ngoáy đều chứ không đổ ụp màu vào ngay. Nếu phải pha nhiều màu thì cũng cho từng màu vào 1 chứ không cho liền lúc. Làm như vậy để dễ điều chỉnh màu sắc. Đến khi được màu giống ý mình thì dừng lại.

Lưu ý cách pha màu ve quét tường

Còn 1 lưu ý nữa rất quan trọng như sau. Tại vì ta pha thủ công nên nếu pha nhiều lần sẽ không thể có sự giống nhau về màu sắc giữa các lần được. Vì vậy bạn phải nhớ rằng ta pha 1 lần là đủ cho quét hoàn thiện luôn. Tuyệt đối không pha nhiều lần.

8 thoughts on “Cách pha màu ve quét tường

  • NhaThauHungSon says:

   Còn tùy thuộc vào việc a muốn pha màu đậm hay nhạt a nhé. Với cả không phải là pha vào nước bình thường đâu mà phải là nước vôi a nhé.

 1. lehoan says:

  nha e xay nam 2005 den nay da wa 2 lan quet ve nhung mau ve ben ngoai bi bay mau rat nhanh.a co the giup e cach pha mau de khing bi bay duoc khong ah.thank a!

  • NhaThauHungSon says:

   Cái này thì a phải tôi vôi trước. Sau đó đêm ngâm vôi khoảng 1 tháng cho thật kỹ rồi lọc lấy vôi để pha màu. Muốn bền màu bên ngoài thì a phải quét ve vàng đậm chút. Và a phải dùng ve bột ấy thì sẽ được lâu

 2. Nguyễn Bích thuỷ says:

  Tôi muốn pha về nước màu vàng với vôi quét tường rào pha tỷ lệ như thế nào ạ

  • NhaThauHungSon says:

   Bạn pha ve vàng vào nước vôi là được thôi. Pha bao nhiêu thì phụ thuộc vào độ đậm nhạt mà bạn muốn. Bạn pha xong quét thử chờ khô xem màu ưng ý chưa. Nếu chưa thì điều chỉnh theo ý muốn của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.