Hướng dẫn cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính

thợ sơn cửa gỗ tại hà nội

Trong quá trình tự sơn sửa nhà chắc hẳn các bạn sẽ gặp không ít khó khăn đúng không? Mỗi công việc lại có những vướng mắc riêng. Cho dù bạn làm gì nếu biết những mẹo nhỏ hay thì việc đó sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 1 số mẹo khá hay để sơn cửa. Đó là cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính để sơn nhanh hơn mà lại không bị dính vào kính.

Đối với chúng tôi việc sơn những cánh cửa này là rất quen thuộc. Vì làm quen tay nên chúng tôi quét trực tiếp luôn nhưng cũng ít bị dính sơn lên kính. Nếu bạn tự làm cho nhà mình ắt hẳn sẽ bị dính khá nhiều. Hơn nữa đây là sơn dầu nên khi dính vào kính sẽ rất khó vệ sinh. Vậy làm sao để sơn vừa nhanh mà lại vừa sạch? Hãy sử dụng 3 cách dưới đây nhé.

3 cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính nhanh và sạch

1. Cách thứ nhất

Đây là cách thực hiện đơn giản mà tôi thấy khá hiệu quả. Cách này ta sử dụng nước rửa bát để thi công. Ta làm như sau:

  • Trước khi sơn cửa bạn hãy dùng chổi nhỏ quét nước rửa bát lên kính. Bạn hãy chú ý là quét thật kín và dày 1 chút.
  • Sau đó chờ cho nước rửa bát khô và bám thành 1 lớp trên bề mặt kính.
  • Khi lớp này khô hẳn ta tiến hành sơn như bình thường. Lúc này bạn hãy thoải mái mà quét cho dù có bị dính ra. Sơn sẽ dính lên lớp nước rửa bát này nên vệ sinh rất dễ.
  • Chờ cho sơn khô hẳn ta cạo lớp nước trên mặt kính ra là xong. Bạn yên tâm là cạo rất dễ dàng nhé.

2. Cách thứ 2

Sử dụng băng dính giấy để dán vào mép giữa kính và cửa gỗ. Vì ta tự làm thì thường là quét tay nên không cần thiết phải dán kín. Chỉ cần ta dán xung quanh mép là được.

Ta dán như trên hình nhé. Sau đó dùng dao dọc giấy để cắt sao cho băng dính nằm lọt trong ô kính không dính lên gỗ. Dán xung quanh từng ô một nhé. Sau khi dán xong ta chỉ việc sơn bính thường thôi. Khi sơn khô ta bóc băng dính ra là được.

Lưu ý là khi bóc băng dính có thể sẽ có hiện tượng sơn trên cửa liên kết với sơn trên băng dính. Khi đó dùng dao khía rồi mới bóc nhé.

3. Cách thứ 3

Cách thứ 3 ta sử dụng 1 miếng bìa cứng và mỏng. Ta cắt làm sao cho có thể đặt lọt miếng bìa vào trong ô kính. Quét đến đâu ta lót miếng bìa vào kính và quét. Sơn sẽ không thể dính ra kính được.

Chỉ cần bạn làm theo 1 trong 3 cách sơn cửa gỗ nhiều ô kính như tôi đã hướng dẫn ở trên đây thì chắc chẳn việc bạn tự sơn cửa nhà mình sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chúc các bạn làm việc vui vẻ nhé. Nếu cần tư vấn thêm gì hãy gọi cho tôi. Tel 0985 68 3323 tôi tên là Hùng nhé. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23