Những lưu ý khi lựa chọn sơn Dulux để sơn nhà

Dùng sơn Dulux để sơn nhà có tốt không? Những lưu ý khi lựa chọn sơn Dulux để sơn nhà là gì? 

Dùng sơn Dulux để sơn nhà có tốt không?

Dulux là thương hiệu sơn đến từ Hà Lan thuộc tập đoàn Akzo Nobel. Tại thị trường Việt Nam, Dulux đã xây dựng được lên một thương hiệu sơn uy tín hàng đầu. Với sự công nhận của khách hàng thì không còn nghi ngờ gì nữa Dulux là một trong số những hãng sơn rất đáng sử dụng. Đương nhiên là nếu bạn dùng sơn Dulux để sơn nhà thì rất tốt. Về màu sắc, chất lượng, tuổi thọ, sự đa dạng đều khiến bạn hài lòng.

Những lưu ý khi lựa chọn sơn Dulux để sơn nhà

Nếu bạn quyết định sử dụng Dulux để sơn nhà mình thì bạn nên chú ý những vấn đề dưới đây. Nó sẽ giúp bạn tránh được việc bỏ tiền ra mà hiệu quả mang lại không tương xứng.

1. Sơn lót nội thất.

Thông thường các hãng sẽ sản xuất các dòng sơn lót đi kèm với các dòng sơn phủ. Tuy nhiên Dulux chỉ chia ra 2 loại sơn lót là sơn lót nội thất và ngoại thất. Và điều mà chúng tôi muốn các bạn chú ý ở đây là sơn lót nội thất Dulux không có tính kháng kiềm hay nói chính xác là tính kháng kiềm không đạt được tiêu chuẩn đề ra. Đây là vấn đề mà rất nhiều người không biết.

Nếu bạn sơn tường mới thì nên cân nhắc bằng cách thay sơn lót kháng kiềm của hãng khác. Hoặc là dùng sơn lót ngoại thất để sơn.

2. Dùng đúng dòng sơn, chủng loại sơn

Vấn đề này bạn phải đặc biệt chú ý nhất là trong trường hợp bạn thuê đơn vị thi công trọn gói cả nhân công và vật tư.

Khi các đơn vị sơn báo giá bạn phải hỏi rõ dòng sơn nào, là sơn bóng hay mờ. Rất nhiều thợ thuyền thường báo chung chung là Dulux bóng hoặc Dulux mờ chứ không nói rõ dòng sơn.

>> Xem ngay: các dòng sơn Dulux nội và ngoại thất

Tôi lấy ví dụ thế này cho các bạn dễ hiểu nhé.

  • Trước đây chỉ có dòng sơn cao cấp nhất Dulux 5 IN 1 là loại bóng mờ còn lại Dulux Easy Clean và Dulux Inspire chỉ là sơn mịn. Tuy nhiên từ năm ngoái để cạnh tranh với các hãng khác mà hãng Dulux đã ra thêm các dòng Dulux 5 IN 1 bóng, Dulux Easy Clean bóng, Dulux Inspire bóng. Nếu người ta nói chung chung là Dulux bóng có thể người ta sẽ báo giá dòng 5 IN 1 nhưng người ta lại làm bằng Dulux Inspire bóng. Và nếu bạn không để ý thì bạn đã thiệt thòi rất lớn.

>> Tham khảo tại đây: báo giá thi công sơn Dulux

3. Phân biệt dòng sơn dự án và dòng sơn nhà dân

Đây là kiến thức có lẽ là khá mới với nhiều người. Ngoài những dòng sơn chuyên cung cấp để làm cho nhà dân thì Dulux cũng sản xuất những dòng sơn làm các dự án chung cư cao tầng. Đây là các dòng sơn giá rẻ, kinh tế, chất lượng và tuổi thọ không thể so với sơn nhà dân. Có thể kể đến như Dulux Proffessional A300, A500…Bạn nên chú ý vì rất nhiều thợ thuyền báo làm sơn Dulux mịn là sử dụng các dòng sơn dự án này chứ không phải là dòng sơn nhà dân đâu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23