Hướng dẫn phối màu sơn nhà theo tone nóng cực đẹp

Hướng dẫn phối màu sơn nhà theo tone nóng cực đẹp. Các nguyên tắc cần ghi nhớ để phối màu.

Phối màu sơn nhà là cả 1 nghệ thuật. Nó thể hiện con mắt thẩm mĩ và sự tinh tế của chủ nhà. Có rất nhiều cách phối màu hay. Một trong số đó là phối màu sơn nhà theo tone nóng. Sau đây chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách phối màu nhé.

Chắc bạn cũng thắc mắc những màu như thế nào thuộc tone màu nóng đúng không? Màu nóng là những màu sắc được tạo nên từ màu đỏ, vàng, cam. Trong phối màu thì màu nóng thường được kết hợp với màu trung tính để tránh sự gay gắt do màu nóng mang lại.

Cách phối màu sơn nhà theo tone nóng đẹp

  • Nếu không gian nhà bạn nhỏ, chật hẹp mà muốn sử dụng tone nóng thì chỉ nên sơn điểm xuyết chi tiết nhỏ. Lý do vì tone màu nóng thường tạo cảm giác chật hẹp, bí bách. Trong trường hợp không gian mà bạn dùng để kinh doanh ví dụ như quán cafe thì có thế sơn tone màu nóng được vì nó tạo phong cách sang trọng, cổ điển.
  • Nếu bạn muốn sơn màu nóng cho phòng ngủ thì chỉ nên dùng làm điểm nhấn chứ không dùng màu nóng làm màu chủ đạo cho căn phòng.

Một số lưu ý khi phối màu

  • Trong 1 căn phòng ta không nên sơn quá 3 gam màu. Như thế sẽ không tạo cảm giác nóng bức mà vẫn đảm bảo được là tạo điểm nhấn. Màu chủ đạo nên sử dụng màu trung tính tạo cảm giác nhẹ nhàng.
  • Màu nóng thường tạo cảm giác chói và nóng bức vì vậy khi phối màu ta chú ý sử dụng các màu trung tính hoặc màu trắng để làm dịu đi tính nóng và cũng là để làm nổi bật màu nóng. Mặt khác ta kết hợp sử dụng cả nội thất màu nhạt đi cùng sẽ rất đẹp
  • Màu đỏ vì quá mạnh nên thường được sử dụng để sơn phòng khách. Màu vàng nhẹ hơn chút. Màu vàng tạo sự giàu sang phú quý có thể dùng để sơn tường phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn. Màu cam mang lại sự vui tươi, năng động thường dùng để sơn phòng khách. Màu vàng nhạt có thể sơn cho phòng ngủ.

Như quý khách thấy, chỉ cần khéo léo 1 chút trong cách phối màu sơn nhà theo tone nóng sẽ tạo điểm nhấn thật sự rất nổi bật. Chúc bạn sẽ có 1 không gian thật đẹp và nổi bật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23