Quét vôi ve lên tường đã sơn được không?

Bài viết trước chúng tôi đã giải đáp thắc mắc có thể sơn đè lên tường đã quét vôi ve được không? Đi kèm với thắc mắc này chắc hẳn sẽ có nhiều người đặt câu hỏi cho trường hợp ngược lại. Đó là có thể quét vôi ve lên tường đã sơn được không? Lý do tại sao lại quét được hoặc là không quét được?

Trong xây dựng, nội thất thì có rất nhiều những trường hợp đặc biệt do nhu cầu của từng khách hàng mà mình phải đáp ứng. Có nhiều nhà vì kinh tế eo hẹp không cho phép nhưng do nhu cầu bắt buộc phải tân trang lại do nhà cửa sử dụng lâu năm đã xuống cấp rồi. Trước đây là dùng sơn bây giờ muốn tiết kiệm quét vôi ve lên lớp sơn có được không? Câu trả lời cho câu hỏi này đó là không thể làm như vậy được? Lý do tại sao?

Lý do không thể quét vôi ve lên tường đã sơn

Thành phần chính trong vôi ve là nước, khi quét lên tường thì chúng thấm sâu vào tường nhờ nước và bám trên bề mặt tường chứ không hề có chất kết dính giống như sơn. Trong sơn có chất tạo màng, khi ta sơn lên tường trong quá trình khô chất tạo màng này sẽ liên hết các đường lăn sơn trên tường lại với nhau tạo thành 1 màng thống nhất và bám trên bề mặt tường.

Khi quét vôi ve lên tường sơn thì vôi ve sẽ bám trực tiếp nên lớp màng này, chúng không thể thấm qua mà bám vào tường được, chính vì thế độ bám dính rất kém vì vôi ve không có chất kết dính để bám vào màng sơn. Trong quá trình quét bạn sẽ thấy là không khác gì bạn đang quét nước lên 1 lớp nilon vậy quét đến đâu sẽ bị trượt ra đến đấy. Nếu bạn cố tình quét và quét nhiều lớp thì miễn cưỡng nó cũng sẽ bám được nhưng chỉ thời gian ngắn sau là có dấu hiệu bong tróc ra ngay. Làm như vậy là không đảm bảo quy trình thi công, chất lượng của sản phẩm sẽ không tốt.

Nhiều lần đi khảo sát công trình chúng tôi cũng đã được khách hàng yêu cầu làm như này rồi. Nhưng chúng tôi cũng trình bày rõ quan điểm luôn là làm như thế sẽ không đảm bảo được và chúng tôi từ chối làm những việc như vậy nếu khách hàng vẫn nhất quyết làm thì có thể gọi đội khác.

Trong sơn sửa xây dựng thì có rất nhiều công việc khá nhạy cảm, cái nào mà nằm trong giới hạn có thể chấp nhận được thì chúng tôi mới làm còn không thì chúng tôi không làm cho dù đó là yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Đó là nguyên tắc nên có khi làm việc.

Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến sơn hoặc quét vôi ve hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi đã có các bài tư vấn chọn màu sơn, sơn màu phòng bếp, tư vấn cách khử mùi sơn…nếu bạn quan tâm hãy tìm hiểu thêm nhé!

2 thoughts on “Quét vôi ve lên tường đã sơn được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.