Sơn cỏ là gì? Tại sao lại gọi là sơn cỏ?

Sơn cỏ là gì? Tại sao lại gọi là sơn cỏ? Chất lượng của những dòng sơn cỏ này như thế nào?

Sơn cỏ là gì?

Sơn cỏ là những loại sơn giá rẻ được sản xuất tại thị trường Việt Nam và không có thương hiệu. Những loại sơn này thường được sử dụng với những công trình không yêu cầu kỹ thuật cao ví dụ như phòng trọ, nhà xưởng, nhà cũ cho thuê…

Tại sao lại gọi là sơn cỏ?

Cái tên sơn cỏ này là do thợ sơn thường gọi. Nó ám chỉ đến chất lượng của sơn không được cao cũng như là không có thương hiệu. Đây là những dòng sơn trôi nổi trên thị trường. Thường là các dòng sơn mới được ra mắt nên chưa gây dựng được tên tuổi cũng như chưa khẳng định được chất lượng.

Chất lượng của những dòng sơn này như thế nào?

Tất nhiên là với giá thành cực kỳ rẻ thì không thể đòi hỏi chất lượng cao được. Nó ra đời nghĩa là có nhu cầu. Đối với những công trình không có yêu cầu cao, chỉ cần sạch sẽ sáng sủa chút thì đây đúng là lựa chọn hàng đầu. Về màu sắc về độ che phủ không thể so với những dòng sơn cao cấp được nhưng phù hợp với yêu cầu người dùng.

Mời các bạn xem ví dụ qua video dưới đây

Nếu để so sánh thì chất lượng của sơn cỏ có thể tương đương với những dòng sơn dự án. Chỉ là sơn cỏ thì không có thương hiệu. Còn sơn dự án thì hơn ở chỗ là có thương hiệu hơn mà thôi.

Có 1 vấn đề là đa số các dòng sơn cỏ này thường chưa được kiểm duyệt các tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe, về thân thiện môi trường….cho nên nếu bạn quyết định sử dụng thì cũng nên cẩn thận thì vẫn tốt hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23