Sơn tường nhà loại nào tốt nhất hiện nay?

sơn nhà nên dùng loại sơn nào tốt nhất

Sơn tường nhà loại nào tốt nhất hiện nay? Có loại sơn nào giá rẻ mà lại tốt không? Sơn nhà nên chọn loại sơn nào?

Khi bạn có nhu cầu sơn nhà thì chắc hẳn việc lựa chọn hãng sơn để sử dụng sẽ là điều mà bạn rất quan tâm đúng không? Một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra cho chúng tôi đó là “sơn tường nhà loại nào tốt nhất hiện nay?“. Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Không chỉ đối với các chủ nhà mà đối với thợ thầu cũng vậy. Để có thể trả lời được câu hỏi này tôi xin nói rằng: RẤT KHÓ.

Tại sao tôi lại nói như vậy? Hiện nay trên thị trường có hàng trăm hãng sơn lớn nhỏ rất khó so sánh. Hơn nữa những hãng sơn cao cấp chất lượng gần như ngang nhau. Không có loại nào vượt trội lên hẳn. Vì vậy câu hỏi này là chưa đủ. Chúng ta hãy sửa lại thành “sơn tường nhà loại nào tốt nhất phù hợp nhất đối với tôi?

Để có thể chọn lựa được loại sơn tốt nhất và phù hợp nhất với mình thì các bạn hãy dựa theo 3 tiêu chí dưới đây nhé.

I. Chất lượng sơn

  • Sơn chất lượng kém (hay còn gọi  là sơn cỏ): đây chủ yếu là những dòng sơn không có thương hiệu trôi nổi trên thị trường. Loại sơn này có hàm lượng chất kết dính ít và chủ yếu là bột đá. Khi sơn lên sẽ có hiện tượng dại màu, màu không tươi, không bền màu. Sau 1 thời gian sử dụng bề mặt sẽ bị phấn hóa. Nếu ta chạm tay vào thì sẽ bị dính ra tay.
  • Sơn chất lượng tốt (Jotun, Dulux, Kova…): các hãng sơn này có hàm lượng chất kết dính rất cao. Màu sắc tươi, bền đẹp, bề mặt nhẵn mịn và đanh chắc.

II. Thương hiệu sơn

Chất lượng làm lên thương hiệu. Điều này là đương nhiên rồi. Không phải ngẫu nhiên mà các hãng sơn nổi tiếng lại có thương hiệu tốt đến vậy. Vì vậy khi chọn sơn bạn hãy chọn những hãng sơn lâu năm có chất lượng cũng như tên tuổi.

Thị trường sơn Việt Nam có 5 hãng lớn đó là: Dulux, Jotun, Kova, 4 Orange (MyKolor, Spec, Boss, Expo) và Nippon.

III. Tiêu chí sử dụng

Tùy vào yêu cầu sử dụng cũng như khả năng kinh tế mà bạn hãy lựa chọn loại sơn phù hợp. Xét theo tính kinh tế ta chia ra làm 3 loại như sau:

  • Loại cao cấp: đó là các dòng sơn bóng hoặc bán bóng cho bề mặt sáng, mịn, đẹp.
  • Loại trung bình: là các dòng sơn mịn cho bề mặt nhẵn mịn, nhìn khá nét.
  • Loại giá rẻ: dùng cho các gia đình muốn tiết kiệm về mặt kinh tế.

Với những nhà có trẻ con bạn hãy dùng các loại sơn bóng hoặc bán bóng cao cấp. Những loại này có khả năng lau chùi rất cao. Khi trẻ con làm vấy bẩn bạn có thể dùng rẻ sạch để lau chùi được luôn.

Với những người không thích sơn bóng cũng như điều kiện kinh tế không cho phép có thể sử dụng các dòng sơn trung bình cũng khá đẹp.

Kết luận: sơn tường nhà loại nào tốt nhất?

Theo như 3 tiêu chí ở trên chắc hẳn bạn đã có thể có câu trả lời cho riêng mình rồi chứ. Lời khuyên của Hùng Sơn là bạn hãy chọn lựa 5 hãng sơn uy tín mà chúng tôi đã nói ở trên. Dùng loại nào trong 5 loại này đều được cả. Với bản thân tôi đi làm nhiều thì tôi ưa thích dòng sơn Jotun và Dulux hơn cả. Chúc bạn sẽ có lựa chọn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23