Sơn lót gốc dầu là gì? Tác dụng của loại sơn này?

sơn lót gốc dầu là gì

Sơn lót gốc dầu là gì? Đặc điểm chung của loại sơn này? Mục đích sử dụng? Loại sơn lót gốc dầu nào tốt nhất hiện nay?

Khi sơn nhà chúng ta hay sử dụng những loại sơn lót kháng kiềm thông thường. Việc này nhằm mục đích bảo vệ và để lớp sơn phủ có tuổi thọ lâu hơn cũng như bền màu hơn. Chắc hẳn nghe đến sơn lót gốc dầu bạn sẽ thấy khá lạ lẫm đúng không? Vậy loại sơn này là gì? Nó có những ưu điểm nổi bật nào?

Sơn lót gốc dầu là gì?

Đây là loại sơn nước mà trong thành phần dung môi của nó có chứa pliolite, keo aacrylic resin. Ngoài ra nó còn sử dụng 1 vài chất phụ gia đặc biệt riêng. Nó cũng là sơn lót kháng kiềm nhưng không phải là gốc nước như loại khác.

Đặc điểm chung

  • Khả năng kháng kiềm, chống nấm mốc, chống ố vàng vượt bậc.
  • Loại sơn này có 1 ưu điểm rất nổi bật đó là khả năng chống thấm ngược.
  • Chúng có màu trắng xanh rất dễ để phân biệt với các loại sơn lót thông thường khác.

Mục đích sử dụng

  • Nó cũng dùng như các loại sơn lót kháng kiềm thông thường khác. Ta có thể sơn cho cả trong nhà và ngoài trời. Trên các bề mặt xi măng, gạch, tường cũ…
  • Hay dùng nhất trong các trường hợp bị thấm mà không thể xử lý từ bên trong được. Ta có thể dùng loại sơn này để chống thấm ngược.

Các loại sơn lót gốc dầu tốt hiện nay

  • Sơn Spec: qua nhiều thời gian sử dụng cũng như trải nghiệm của người dùng thì Spec được đánh giá cao nhất về loại sơn này. Chúng có thể xử lý được các vấn đề rất phức tạp như ố váng, ám khói hương. Đặc biệt là 1 số trường hợp bị thấm từ trên xuống, từ trong ra ngoài mà không xử lý được từ trong. Nó có khả năng kháng kiềm cao gấp 4 lần so với sơn lót thông thường.

  • Sơn MyKolor: hãng sơn này cho ra sản phẩm sơn lót MyKolor Super Solvent Primer chuyên dùng để chống thấm ngược. Tuy hơi kém hơn 1 chút so với Spec nhưng loại sơn này cũng là 1 lựa chọn tốt cho bạn sử dụng.

Trên đây là 2 loại sơn lót gốc dầu có chất lượng vượt trội hơn. Ngoài ra thì cũng còn 1 số loại khác có chất lượng khá tốt như Jotun, Toa, Nippon. So sánh về giá cả thì các loại này cũng ngang nhau chứ không có sự chênh lệch nhiều. Nên nếu phải lựa chọn thì lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy sử dụng sơn Spec để mang lại hiệu quả cao nhất cho nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23