Sơn phản quang là gì?

sơn phản quang là gì

Sơn phản quang là gì? Ứng dụng và tác dụng của sơn phản quang? Sơn phản quang có những màu nào? Quy trình thi công?

Tất cả chúng ta khi tham gia giao thông đều phải chú ý đến các biển báo, vạch sơn kẻ đường…Liệu có khi nào các bạn thắc mắc, người ta dùng sơn gì để kẻ đường chưa? Không biết đó là loại sơn gì mà có độ bền cao như vậy? Câu trả lời ở đây chính là sơn phản quang.

Sơn phản quang là gì?

Đây là loại sơn dầu 1 thành phần có chất các chất tạo màng phản quang. Nó còn được gọi với cái tên bi phản quang. Sau khi thi công sơn xong và bề mặt đã khô hoàn toàn, các bi phản quang này sẽ phát huy tác dụng. Chúng sẽ phản lại tất cả ánh sáng từ các phương tiện giao thông chiếu vào nó.

Cấu tạo

sơn phản quang là gì

Ứng dụng

  • Sơn vạch kẻ đường: sơn vạch phân làn, các vạch phân chia ô tại bãi đỗ xe, sân bay, tầng hầm…
  • Sơn các bó vỉa giao thông: có 2 cách phối màu khi sơn bó vỉa đó là phối mà đỏ trắng và phối màu vàng đen. Chủ yếu sơn bó vỉa 2 bên đường, hầm lên xuống, hầm chui…
  • Sơn lan can, dải phân cách, các cột chỉ dẫn giao thông. Những chỗ này sơn màu trắng và màu đỏ đan xen nhau là chính.
  • Sơn biển báo giao thông: giúp lái xe có thể nhận biết từ xa khi di chuyển nhằm tránh sự cố đáng tiếc.

Tác dụng

Loại sơn này chủ yếu được sử dụng trong giao thông. Với những ứng dụng như ở trên nó giúp chúng ta chủ động khi tham gia giao thông. Nhất là vào ban đếm khi tầm nhìn hạn chế, loại sơn này sẽ phản lại ánh sáng từ đèn xe. Qua đó có thể nhìn trước các tín hiệu chỉ dẫn cũng như các biển cảnh báo giúp chúng ta tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Quy trình thi công

Cũng như những loại sơn khác, quá trình thi công cúng khá đơn giản. Vệ sinh bề mặt sạch sẽ rồi sơn phủ 2 lớp sơn này lên là được, Loại sơn này là sơn gốc dầu nên nếu sử dụng không hết ta phải đạy nắp kín để bảo quản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23