Thứ tự sơn các màu sắc trong nhà

thứ tự sơn các màu sắc

Thứ tự sơn các màu sắc trong nhà như thế nào? Màu nào sẽ sơn trước, màu nào sơn sau? 

Khi bạn muốn tự sơn lại nhà mình thì chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều vấn đề thắc mắc. Bạn sẽ phải tìm hiểu một số kiến thức cần thiết để công việc dễ dàng hơn. Một trong số các vấn đề mà chúng tôi sẽ đề cập đến các bạn trong bài viết này đó là thứ tự sơn các màu sắc như thế nào?

>> Đọc thêm: thứ tự thi công hoàn thiện nhà mới

Thứ tự sơn màu sắc khi thi công hoàn thiện nhà

1. Sơn trần trước tường sau

Cho dù là màu sơn trên trần là màu gì thì bao giờ ta cũng phải sơn màu trần trước, màu tường sau. Lý do là khi ta sơn trần quá trình lăn sẽ làm cho sơn bắn xuống dưới và có thể bị dính vào tường. Nếu sơn tường trước thì ta sẽ phải sơn lại và mất thêm công.

Đa số trần nhà đều sơn màu trắng còn tường sơn màu. Đây cũng là lý do vì sau nên sơn trần trước.

2. Sơn màu nhạt trước màu đậm sau

Nếu trong 1 căn nhà bạn có sơn nhiều màu. Ví dụ 1 bức tường màu khác đi, sơn kẻ sọc làm điểm nhấn, sơn mặt tiền thì phải sơn màu nhạt trước màu đậm sau. Lý do là vì màu đậm hơn sẽ đè màu nhạt dễ hơn là làm ngược lại.

3. Sơn màu chi tiết nhỏ trước, chi tiết lớn sau

Trường hợp này thường áp dụng khi bạn sơn mặt tiền. Thường là bạn sẽ kết hợp từ 2 đến 3 màu sắc khác nhau. Vì vậy thứ tự làm màu nào trước màu nào là rất quan trọng. Bạn sẽ phải ưu tiên sơn chi tiết nhỏ, phức tạp trước ví dụ như tổ mối, phào, chỉ nhỏ. Sau đó bạn mới sơn đến các mảng to. Lý do vì các chi tiết nhỏ này sơn chắc chắn sẽ bị lem ra xung quanh. Ta không thể làm gọn được. Vì vậy phải ưu tiên sơn trước.

>> Tham khảo: 4 quy tắc phối màu sơn nhà

4. Sơn nhiều màu lên 1 mảng tường

Trường hợp ta muốn sơn các vạch kẻ sọc nhiêu màu trên 1 mảng tường thì thứ tự như sau. Ta sẽ sơn các vạch kẻ sọc cách nhau bởi 1 sọc trước. Sau đó khi sơn khô ta sẽ dán băng dính rồi sơn sọc ở giữa sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23