4 quy tắc phối màu sơn nhà theo bánh xe màu sắc

hướng dẫn cách pha màu sơn

Bánh xe màu sắc là gì? 4 quy tắc phối màu sơn nhà theo bánh xe màu sắc là như thế nào?

Để ngôi nhà của mình đẹp thì ngoài việc chọn màu sơn đẹp ta còn phải biết kết hợp màu sắc sao cho tinh tế và hợp lý. Đây là 1 việc không hề đơn giản nếu như bạn không biết cách. Nói khó thì cũng không đúng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phối màu đẹp theo bánh xe màu sắc nhé. Chỉ cần ghi nhớ những quy trắc này bạn sẽ có thể chọn màu cũng như phối màu hợp lý cho nhà mình.

>> Xem thêm: 1 số mẫu sơn điểm nhấn đẹp

Vậy bánh xe màu sắc là gì? Đơn giản nó chỉ là một vòng tròn màu bao gồm các màu tương phản, đối lập theo các tông nóng lạnh, đậm nhạt.

Để có thể phối màu sơn nhà đẹp bạn hãy nhớ 1 điều đầu tiên. Đó là phải chọn 1 màu nhạt làm màu chủ đạo sau đó mới chọn màu đậm để làm điểm nhấn. Hãy ghi nhớ 4 quy tắc dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ có 1 căn phòng rất tuyệt vời.

I. Phối màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc tức là ta chọn 2 màu trong cùng 1 dải màu. Chọn 1 màu đậm và 1 màu nhạt kết hợp với nhau.

II. Phối màu tương phản

Phối màu tương phản tức là ta chọn 2 màu đối xứng nhau qua tâm vòng tròn màu. Đây là kiểu kết hợp tạo nên sự đối nghịch rất nổi bật.

III. Phối màu liền kề

Để phối màu liền kề ta hãy chọn 2 màu sắc nằm ở 2 bên 1 màu bất kỳ trên bánh xe màu sắc. Kiểu kết hợp này tạo nên sự tương hỗ tạo cho ta cảm giác hài hòa và nhẹ nhàng.

IV. Phối màu theo hình chữ T

Trên bánh xe màu sắc ta chọn ngẫu nhiên 1 màu. Sau đó chọn 2 màu sắc nằm ở 2 bên của màu đối xứng với màu này. Đây chính là kiểu phối màu sắc theo hình chữ T trên bánh xe màu. Kiểu phối màu sắc này có 1 sự độc đáo rất riêng, rất đẹp mà lại không quá lòe loẹt.

Tóm lại để phối màu sắc bạn hãy chọn 1 màu mà mình thích và phù hợp với mình nhất. Sau đó bạn có thể dựa vào các quy tắc trên để chọn màu kết hợp. Màu mình thích nên chọn màu nhạt và làm màu chủ đạo cho ngôi nhà. Màu kết hợp sẽ là màu nhấn nổi bật là đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23