Cách tẩy vết sơn dính trên quần áo

Cách tẩy vết sơn dính trên quần áo. Vết sơn đã khô có tẩy được không? Nếu có thì cách tẩy các vết sơn đã khô trên quần áo như thế nào?

Trong quá trình sơn sửa nhà việc bị dính sơn vào quần áo là khó tránh khỏi. Đối với những bộ quần áo đã cũ thì có lẽ không vấn đề gì. Nhưng với những bộ đồ mà chúng ta thích thì lại khá là vấn đề đấy. Câu hỏi được đặt ra ở đây là có làm sạch được các vết này không? Nếu có thì cách tẩy vết sơn dính trên quần áo như thế nào?

Hướng dẫn cách tẩy vết sơn dính trên quần áo

Trước hết thợ sơn nhà hà nội chúng tôi phải nhắc các bạn 1 điều đó là phải tẩy ngay vết sơn khi chúng vừa dính vào quần áo. Không nên để quá lâu vì khó mà sạch hoàn toàn được. Cách tẩy như sau:

1. Đối với sơn nước

Sơn mà bạn dùng để sơn trần và tường nhà chính là sơn nước. Nếu không may bị dính vào quần áo thì làm như sau:

  • Thay ngay bộ đồ khác, và ngâm bộ đang mặc vào nước nóng. Đặc biệt là phần bị dính sơn.
  • Để khoảng 1 tiếng ta vò lại và có sử dụng xà phòng. Vò bằng tay đến khi vết sơn sạch thì thôi.
  • Xả lại bằng nước sạch rồi phơi khô.

Sơn nước hay còn gọi là sơn gốc nước chính là sơn mà dung môi thành phần chính là nước. Để hòa tan nó ta chỉ cần nước. Đặc biệt là nước nóng thì càng dễ phá vỡ cấu trúc của sơn. Chính vì thế ta chỉ cần dùng nước nóng là có thể tẩy được.

2. Đối với sơn dầu

Loại sơn mà bạn dùng để sơn lên bề mặt gỗ và kim loại chính là sơn dầu. Nếu không may bị dính phải loại này thì khá lo ngại đấy. Nó có độ bám dính cũng như là khó tẩy sạch hơn sơn nước khá nhiều.

Sơn dầu là sơn gốc dung môi hữu cơ. Để hòa tan nó ta phải dùng dung môi hoặc axeton hoặc là xăng cũng được. Những loại này bạn có thể mua ở cửa hàng kim khí sẽ có. Để tẩy sạch ta làm như sau.

  • Chuẩn bị 1 ít dung môi hoặc xăng để tẩy sạch.
  • Nhúng phần quần áo bị dính sơn vào đó và vò luôn.
  • Ta phải làm liên tục đến khi sơn dầu tan hết thì thôi chứ không ngâm trong nước nóng như sơn nước.
  • Vò đến khi vết sơn dầu tan ta giặt lại bằng xà phòng là được.

Đối với những vết sơn đã khô trên quần áo thì sao?

Với những vết sơn đã để lâu ngày thì bạn phải xác định 1 điều đó là không thể sạch hoàn toàn được. Cho dù đó có là sơn nước đi nữa. Nếu loại sơn dính vào quần áo là sơn kém chất lượng thì may ra còn có thể. Còn đối với những dòng sơn cao cấp thì không được.

Trong trường hợp này để tẩy trước hết ta phải cố gắng cạy bong vẩy sơn ra trước. Sau đó làm như hướng dẫn ở trên nhiều lần có lẽ cũng sẽ mờ đi phần nào. Nhưng tôi vẫn xin cảnh báo trước là không thể sạch hoàn toàn được. Vì vậy hãy cố gắng làm sạch ngay khi có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *