Cách xử lý tường nhà bị ám khói

Cách lau tường nhà bị ám khói? Cách tẩy vết khói trên tường sao cho sạch và hiệu quả? Cách xử lý tường nhà bị ám khói như nào để sơn lại cho đẹp.

Các trường hợp tường bị ám khói mà chúng ta thường gặp nhất đó là quán internet, phòng thờ hoặc là các nhà bếp của các quán ăn. Biểu hiện của tường trong trường hợp này là bị xỉn và ngả dần sang màu giống như là bị cháy. Nếu ta chỉ sơn lại bình thường thì màu bên trong lại ngấm ra ngoài. Làm cho bức tường mới sơn cũng xấu xí. Vậy ta phải làm như thế nào trong trường hợp này? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tường nhà bị ám khói triệt để.

Trước hết bạn phải phân biệt tường nhà bị ám khói lâu ngày với tường nhà bị cháy nhé. Tường nhà cháy thì lớp bụi đen nó chỉ bám trên bề mặt. Còn tường ám khói nó bị khói ngấm vào sâu bên trong lớp vữa trát tường. Bản chất là khác nhau đó.

>> Xem ngay: cách sơn lại tường nhà bị cháy

Cách xử lý tường nhà bị ám khói

Trước đây chúng tôi đã có bài hướng dẫn cách xử lý tường nhà bị ố vàng. Bạn có thể tham khảo vì 2 cách đó cũng có thể dùng để xử lý trường hợp này.

>> Đọc tại đây: http://thoson.vn/cach-xu-ly-tuong-nha-bi-o-vang/

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thêm 1 cách nữa. Bạn có thể lựa chọn cách nào phù hợp với mình nhất để xử lý nhé.

Khi ta sơn bình thường lên tường bị ám khói thường có hiện tượng ngấm màu ra bên ngoài. Vì vậy nguyên tắc xử lý trong trường hợp này là phải làm sao ngăn điều đó lại. Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn dùng sơn dầu hoặc sơn chống thấm. Bây giờ tôi sẽ giới thiệu 1 loại sơn nữa đó là sơn lót gốc dầu

Đây là loại sơn lót đặc biệt có khả năng kháng kiềm, khả năng bám dính rất cao. Hơn nữa nó còn có 1 ưu điểm nổi bật nữa là khả năng chống thấm ngược. Với khả năng này nó sẽ tạo thành 1 màng bảo vệ bên ngoài ngăn không cho màu ố bên trong thấm ra. Qua đó giúp bảo vệ cho màu sắc của lớp sơn phủ.

Biện pháp thi công

  • Dùng giấy nhám chà 1 lượt bề mặt tường bị ám khói. Ta chà càng kỹ càng tốt nhé. Các bước sau thi công sẽ dễ dàng hơn nhiều.
  • Quét sạch bề mặt tường trước.
  • Lăn 1 lớp sơn lót gốc dầu lên tường. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể lăn 2 lớp càng tốt.
  • Chờ cho sơn lót khô ta lăn thêm 2 lớp sơn phủ màu nữa là được.

Thực ra việc xử lý cũng rất đơn giản. Vấn đề cốt lõi là bạn phải biết sử dụng loại sơn nào thích hợp. Với kinh nghiệm thi công nhiều chúng tôi đã xử lý được nhiều trường hợp như thế này. Chỉ cần bạn làm theo cách xử lý tường nhà bị ám khói mà chúng tôi đã hướng dẫn là sẽ giải quyết được vấn đề. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *