Hướng dẫn sơn cửa sắt

thợ sơn cửa sắt tại hà nội

Hướng dẫn sơn cửa sắt. Cách sơn cửa sắt bằng tay bền và đẹp như phun bằng máy. Sơn cửa sắt thì dùng loại sơn nào tốt nhất?

Cửa sắt nhà bạn bị han gỉ và trông rất xấu xí hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn đổi lại màu theo ý muốn của mình? Còn chần chừ gì nữa mà không sơn lại? Hãy chọn màu thật đẹp và nổi bật để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhé. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sơn cửa sắt thật cụ thể và chi tiết để bạn có thể tự sơn cho nhà mình.

Chắc hẳn bạn đang nghĩ rằng muốn sơn cửa sắt đẹp thì phải dùng máy phun đúng không? Điều này chỉ đúng 1 phần thôi. Bạn hoàn toàn có thể sơn cửa đẹp chỉ bằng tay và vài dụng cụ đơn giản. Nào chúng ta hãy cùng đi vào cụ thể nhé.

Chuẩn bị những gì trước khi sơn?

Để hỗ trợ cũng như tăng sự hiệu quả khi sơn bạn hãy chuẩn bị những thứ sau.

 • 1 miếng vải hoặc bạt nhỏ để che nền tránh để sơn rớt xuống nền
 • Găng tay lao động, kính bảo hộ, khẩu trang và 1 bộ quần áo cũ để nếu chẳng may bị dính sơn thì bỏ đi luôn.
 • 1 chiếc khăn để lau cửa

Sơn cửa sắt có giống như sơn tường không? Dùng loại sơn nào thì tốt? Dụng cụ thi công gồm những gì?

Sơn cửa sắt khác với sơn tường. Nó là sơn dầu còn sơn tường là sơn nước. 2 loại này cơ chế bám trên bề mặt khác nhau. Sơn tường thẩm thấu sâu vào trong và bám trên bề mặt. Còn sơn dầu nó bám trực tiếp trên bề mặt luôn.

>> Tìm hiểu: giá sơn tường nhà hà nội để so sánh 2 loại sơn này nhé

Để biết dùng loại sơn dầu nào tốt chúng tôi đã có bài so sánh mời các bạn tham khảo sơn cửa sắt loại nào tốt nhất  nhé.

Dụng cụ thi công cực kỳ đơn giản. Bạn hãy mua những thứ sau nhé:

 • 1 chiếc chổi sơn nhỏ để quét góc
 • 1 quả lô ngón (lô nhỏ như ngón tay gọi là lô ngón) hoặc là bạn cứ bảo người ta bán cho quả lô để lăn sơn dầu là người bán hàng tự hiểu.
 • Khoảng nửa m giấy giáp vải. Bạn nhớ nhé để giáp cửa sắt phải dùng giấy giáp vải chứ không phải giấy giáp tường đâu. Hãy mua loại giáp mịn 1 chút cho dễ làm

Ngoài ra bạn hãy mua thêm 1 chút xăng thơm hoặc là dung môi để pha loãng sơn ra 1 chút cho dễ thi công. Cái này cũng dùng để lau khi bị dính sơn dầu.

Hướng dẫn sơn cửa sắt

Cách sơn cửa sắt như sau:

 • Dùng giấy giáp chà cửa sắt để loại bỏ những chỗ bị han gỉ và tạo độ nhám bề mặt. Bạn hãy giáp thật kỹ nhé nếu còn sót sơn sẽ bám không tốt đâu.
 • Dùng chổi nhỏ quét sạch hết bụi do quá trình chà. Dùng giẻ ẩm lau sạch cửa sắt và chờ khô.
 • Lăn 1 lớp sơn chống gỉ và cũng để làm sơn lót. Lớp này sẽ bảo vệ cửa sắt khỏi bị han gỉ và giúp sơn màu lên màu đều và đẹp hơn.
 • Chờ cho lớp sơn chống gỉ khô hẳn (sơn chống gỉ thường khô rất nhanh khoảng 30 phút) ta mới lăn lớp sơn màu. Nếu bạn thấy màu lên đẹp rồi thì thôi còn nếu chưa đẹp bạn có thể chờ khô rồi lăn nước nữa.
 • Những chỗ nào mà ta không thể lăn vào được thì hãy dùng chổi để quét cho kín nhé.

>> Tham khảo thêm: hướng dẫn cách sơn cửa gỗ

Một vài điều cần chú ý

Các bạn muốn sơn đẹp thì bạn hãy nhớ 1 điều đó là khi sơn bạn sẽ phải lăn dàn đều sơn ra. Đừng lăn sơn dày quá sẽ làm sơn bị chảy và màng sơn không đẹp. Lăn càng mỏng sẽ càng đẹp nhé. Thậm chí nó đẹp không khác gì bạn phun bằng máy.

Nếu bạn muốn tận dụng dụng cụ sơn để dùng cho những lần sau hãy rửa sạch bằng xăng thơm hoặc dung môi nhé.

Khi thi công bạn hãy nhớ mang bảo hộ đầy đủ gồm khẩu trang, đeo kính và găng tay. Làm như vậy để tránh những độc hại mà sơn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nhé.

Trên đây là những hướng dẫn sơn cửa sắt khá cụ thể và chi tiết đúng không? Cũng không có gì phức tạp đâu. Hãy tự làm và trải nghiệm nhé. Chúc bạn vui vẻ!

Nếu bạn bận rộn và không có thời gian để làm mà cần gọi thợ hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ làm cho cửa sắt nhà bạn đẹp như mới. Để tham khảo giá mời bạn tìm hiểu báo giá sơn cửa sắt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *