Cách nhận biết sơn giả

cách phân biệt sơn giả

Hướng dẫn cách nhận biết sơn giả? Những loại sơn nào hay bị làm giả nhất? Cách phân biệt sơn giả của từng loại?

Ở Việt Nam mình vấn nạn sơn giả luôn gây nhức nhối đối với người tiêu dùng. Vì lợi nhuận mà rất nhiều đại lý sơn bất chấp tất cả. Họ làm giả sơn để làm tăng thu nhập cho mình. Với sự đa dạng về chủng loại cũng như hãng sơn như hiện nay, việc làm giả sơn là vô cùng nhiều và khó kiểm soát. Để tránh mua phải sơn giả bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Sau đây Hùng Sơn sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết sơn giả nhé.

Trước hết tôi xin nói qua về thị trường sơn Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng nhé. Hiện nay có 4 ông lớn trong lĩnh vực này đó là Dulux, Kova, Jotun, MyKolor. Đặc biệt ở Hà Nội thì lại càng thịnh hành. Và đó cũng là lý do mà những loại sơn hay được làm giả nhất. Chúng ta hãy cùng đi vào cụ thể nhé.

Hướng dẫn cách nhận biết sơn giả

I. Sơn Dulux

Đầu tiên phải kể đến sơn Dulux. Lý do tại vì nó là loại sơn bị làm giả nhiều nhất tại Hà Nội hiện nay. Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì ngoài dòng sơn cao cấp 5 IN 1 được làm bằng hộp sắt còn lại toàn làm bằng thùng nhựa rất dễ làm giả. Hơn nữa loại này rất có thương hiệu ở Hà Nội nên dễ bán. Vì vậy rất nhiều đại lý đua nhau làm giả.

Để nhận biết sơn Dulux giả thật ra rất đơn giản. Chỉ là chúng ta không chịu để ý mà thôi. Trên mỗi thùng sơn của hãng luôn có dán 2 tem tráng bạc đối xứng 2 bên cạnh thùng. Ta hãy cào nhẹ lớp tráng bạc ở trên tem sau đó nhắn tin theo cú pháp: Akzo mã số ở dưới lớp tráng bạc rồi gửi đến tổng đài 8077. Tổng đài sẽ trả lời bạn là sơn thật hay giả.

II. Sơn Kova

Sơn Kova là loại sơn rất được ưa chuộng vì nó phù hợp với khí hậu của nước ta. Nó đã được nghiên cứu để thích hợp với khí hậu nóng ẩm đặc trưng. Với sự yêu thích như vậy thì việc làm giả là không thể tránh khỏi.

Hãng sơn Kova đã kết hợp với trung tâm kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ – bộ công an để làm ra loại tem chống hàng giả mới 2016.

Cách nhận biết tem thật như sau:

  • Ký tự kiểm soát đối với thùng 20kg là A, đối với thùng 4kg và hộp 1kg là B
  • Khi chiếu đèn tia cực tím vào tem thì bạn sẽ thấy góc phải trên cùng của tem hiện lên hoa văn chìm phát quang ở chữ Kova, Co.Ltd. Dãy số có 6 chữ số sau ký tự kiểm soát sẽ có màu đỏ nổi bật lên.

3. Sơn Jotun, sơn MyKolor

2 hãng sơn này rất khó nhận biết được sơn giả vì chúng không có tem của nhà máy sản xuất. Vì vậy để tránh mua phải sơn giả bạn hãy chọn đại lý sơn uy tín. Nếu có quen biết thì là tốt nhất. Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra thì hãy mở thùng sơn ra và gọi điện thoại lên hãng sơn nhờ chuyên viên kiểm tra.

Trong các loại sơn trên thì sơn Jotun có vẻ ít bị làm giả nhất. Có lẽ lý do vì sơn Jotun toàn thùng sắt nên khó làm giả hơn các loại khác. Và so về thương hiệu cũng như sự yêu thích thì có vẻ không được như Dulux hay Kova.

Hy vọng với hướng dẫn cách nhận biết sơn giả ở bên trên, các bạn sẽ mua được cho mình những sản phẩm chính hãng để dùng cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23