Hướng dẫn cách quét vôi ve tường nhà

hướng dẫn quét vôi ve

Hướng dẫn cách quét vôi ve tường nhà. Cách pha vôi bột quét tường cụ thể và chi tiết. Các dụng cụ cần thiết và các bước để có thể quét vôi tường nhà.

So với sơn thì quá trình thi công vôi ve có phần khó khăn hơn. Trong thành phần của sơn có chất kết dính nên khi lăn sơn ít bị rơi vãi. Còn nước vôi thì khác tại vì thành phần chủ yếu của nó là nước. Vì vậy khi quét thì tỉ lệ bị rơi khá cao. Muốn quét rơi ít thì người thợ phải là người có kinh nghiệm, có tay nghề và phải biết cách làm sao để hạn chế rơi ít nhất có thể.

>> Tìm hiểu tại đây: thành phần của sơn

Đối với người không chuyên thì việc này có vẻ hơi khó khăn. Tuy nhiên các bạn đừng lo hãy đọc bài viết dưới đây của tôi. THOSON.VN sẽ hướng dẫn cách quét vôi ve tường nhà để làm sao vừa đẹp vừa ít rơi vãi. Nhất là trong trường hợp nhà bạn nhiều đồ đạc thì càng có lợi.

CHUẨN BỊ

Công việc đầu tiên phải làm đó là chuẩn bị các dụng cụ để thi công. Tiếp đó là đi mua vật liệu.

1. Dụng cụ thi công

Để quét vôi bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:

 • Vỏ thùng sơn 18 lít: bạn hãy chuẩn bị lấy 3 – 4 cái để đựng nước vôi, lọc vôi và pha màu ve.
 • Gậy dài: tùy vào không gian bạn thi công hãy chuẩn bị gậy dài vừa phải cho tiện. Hãy chuẩn bị lấy 2 cái. 1 cái để quét vôi trắng, 1 cái để quét ve màu.
 • Dây buộc: tốt nhất bạn hãy chuẩn bị ít dây chun vì sẽ dễ buộc hơn và cũng chặt hơn nhiều.
 • Chổi đót: bạn phải dùng loại này chứ không dùng lô vì lô khi lăn sẽ không giữ được nước. Khi bạn mua chổi về hãy nhặt chổi trước. Bỏ đi những cọng to vì nó sẽ bị gãy khi quét và sẽ bị dính lên tường. Nhặt xong bạn hãy bó chổi xung quanh gậy. Bó lấy 2 cái để quét vôi riêng, quét ve màu riêng.
 • Bạt che: chuẩn bị để che đồ đạc tránh bị dính nước vôi.
 • Ngoài ra hãy chuẩn bị các dụng cụ để cạo bong tróc ví dụ như dao bả, gậy chuyên dụng….

>> Xem ngay: báo giá quét vôi ve tại hà nội

2. Vật liệu

Vật liệu thì đơn giản thôi. Bạn hãy mua vôi cục và ve màu. Ve màu thì có 2 loại là bột màu và nước màu. Dùng bột màu thì độ che phủ sẽ cao hơn. Tuy nhiên màu sắc lại không đa dạng như nước màu.

Trước khi quét bạn phải làm những việc sau:

 • Lấy nửa thùng nước rồi cho vào khoảng 2kg vôi cục để tôi. Chờ cho vôi tôi chín hoàn toàn ta đổ thêm nước sạch vào cho đầy thùng. Sau đó ngoáy thật đều lên và dùng vải màn hoặc giá để lọc vôi. Mục đích để loại bỏ cặn và tạp chất có trong vôi.
 • Để có nước ve màu quét thì ta phải pha màu ve vào nước vôi. Khi pha màu chú ý là cho từng chút màu vào vôi và ngoáy đều. Khi nào thấy màu đúng như ý của mình thì dừng lại.

>> Xem tại đây: cách pha màu ve quét tường

CÁC BƯỚC THI CÔNG

Sau khi chuẩn bị mọi thứ xong xuôi ta tiến hành quét. Các bước thi công như sau:

 • Vệ sinh xử lý bề mặt tường. Những chỗ bị bong tróc ta phải cạo hết ra. Sau đó dùng giấy nhám chà qua để làm nhẵn tương đối.
 • Nếu là tường mới xây hoặc tường cũ nhưng màu mới khác màu cũ thì phải quét 1 lớp vôi trắng lót. Nếu là tường cũ mà màu giống nhau thì không cần bước này.
 • Chờ cho lớp vôi trắng khô ta quét lần lượt 2 lớp ve màu là được.

HƯỚNG DẪN CÁCH QUÉT VÔI VE TƯỜNG NHÀ

Trên đây là hướng dẫn chuẩn bị dụng cụ, vật liệu và các bước thi công. Vậy quét như thế nào thì đúng và ít rơi vãi. Cách quét như sau:

 • Trước hết là cách nhúng chổi. Bạn chỉ được nhúng đầu chổi chạm vào nước vôi ve thôi. Không nhúng cả chổi xuống. Nhúng xong gạt cạnh thùng để hạn chế chảy.
 • Khi quét tường ta phải đưa chổi từ dưới đưa lên trước sau đó đưa xuống. Không đưa từ trên xuống dưới trước.
 • Khi quét trần thì phải quét từ bên không thuận sang bên thuận.
 • Quét tường đường 1 và quét ngắn thôi chứ không cố quét.

Trên đây tôi đã hướng dẫn cách quét vôi ve tường nhà rất cụ thể và chi tiết. Hy vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho các bạn.

2 thoughts on “Hướng dẫn cách quét vôi ve tường nhà

  • NhaThauHungSon says:

   Dạ xin lỗi anh bên e không cung cấp vật tư vôi ve anh nhé. Anh có thể ra cửa hàng kim khí mua ve ATM màu xanh a nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.