Màu sơn mang lại sự mát mẻ cho ngôi nhà của bạn

Màu sắc là một trong số rất nhiều yếu tố có ảnh hưởng mạnh đến cảm giác của con người. Nó không phải là thứ có ảnh hưởng trực tiếp nhưng làm cho chúng ta cảm thấy như là thật vậy. Trong những ngày hè nóng bức như thế này thì việc chọn màu sơn để làm cho ta cảm thấy mát mẻ hơn là điều rất nhiều người quan tâm.

Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các màu sắc mang lại cảm giác mát mẻ cho chúng ta qua bài viết dưới đây nhé.

Màu xanh lá cây

Đây là màu sắc tượng trưng cho thiên nhiên. Nó gợi sự mát mẻ và mang đến cho chúng ta cảm giác thư giãn. Màu này thường thích hợp dùng ở trong những không gian nhỏ. Thích hợp nhất là phòng bếp vì đây là nơi nóng nhất. Sơn màu xanh lá cây sẽ giúp giảm bớt cảm giác ngột ngạt do nấu ăn.

Ngoài ra ta cũng nên trang trí thêm các chậu cây xanh để phối hợp giúp mang đến cho ngôi nhà một không gian thiên nhiên nhất. Bạn có thể đặt chúng trên bậc cửa, trong góc nhà…Nói chung là chỉ cần bố trí hợp lý là được.

Màu xanh da trời

Có thể nói đây là màu sắc lạnh nhất trong số các gam màu lạnh. Căn phòng được sơn màu xanh da trời sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác mát mẻ nhất. Khi chọn màu này ta hãy chú ý là chọn gam nhạt 1 chút. Không gian trong phòng trông sẽ có cảm giác rộng hơn.

Màu xanh da trời này cũng là gam màu cùng với màu xanh nước biển. Nếu ta sơn màu này sẽ có cảm giác như là đang thả hồn giữa trời đất. Điều đó giúp ta thư giãn tinh thần sau những lúc làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Màu trắng

sơn nhà màu gì sang trọng

Màu trắng là màu của tuyết. Sơn màu trắng sẽ giúp cho căn phòng rộng rãi và thoáng hơn. Màu này là màu dễ làm dịu đi tâm trạng nóng nảy của con người nhất. Cho dù bạn đang tức giận về chuyện gì đó nếu được nằm nghỉ ngơi trong căn phòng sơn màu trắng chắc chắn tâm trạng bạn sẽ bình ổn trở lại.

Ngoài ra bạn hãy thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa cũng góp phần làm cho ngôi nhà của mình sạch sẽ và thoáng mát hơn đó. Những màu sắc như hồng, cam, đỏ ta nên tránh vì dễ tạo cảm giác nóng nực nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23