Những màu sắc mang lại may mắn cho nhà bạn

Theo các quan niệm trong phong thủy thì màu sơn nhà có liên hệ rất mật thiết với cuộc sống. Nó không chỉ đơn thuần tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Có đôi khi nó còn mang đến cho chúng ta tài lộc cũng như sự vui vẻ, hạnh phúc. Nếu chọn màu sơn không đúng thì có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến chúng ta. Bạn hãy cùng chúng tôi tổng hợp các màu sắc mang lại may mắn cho nhà mình nhé.

Những màu sắc mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng

1. Màu đỏ

Theo quan niệm từ ngày xưa đến nay, màu đỏ luôn là tượng trưng cho may mắn, cho sự sôi động và mãnh liệt. Ngôi nhà được sơn màu đỏ cho thấy sự sôi động, sự vui tươi và nhiều vận may. Sơn màu này thường được sử dụng để làm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng chứ ta không nên sơn cả phòng. Làm thế sẽ tạo cảm giác chói lóa và nóng nực.

>> Tham khảo: phối màu sơn nhà theo tone nóng

2. Màu vàng

Màu vàng là màu tượng trưng cho vua chúa, quý tộc thời xưa. Nó là màu cho thấy sự sụng túc, giàu sang, phú quý. Sơn màu này sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn nhiều nhất cho gia chủ. Cũng như màu đó ta chỉ nên sơn điểm nhấn thôi chứ không nên sơn cả phòng.

3. Màu xanh lá cây

Là màu sắc đại diện cho sự sung túc. Nó gợi cho chúng ta thấy sự sinh sôi, nảy lộc. Sơn nhà màu này thứ nhất là tạo cho ta cảm giác mát mẻ, thứ 2 là sẽ mang lộc đến nhà. Lộc ở đây không phải là lộc tiền bạc mà lộc về con người.

4. Màu xanh dương

Màu xanh dương là màu của hòa bình, bình yên. Sau những giờ phút căng thẳng, mệt mỏi ở bên ngoài, được trở về căn nhà sơn màu này sẽ giúp ta tĩnh tâm lại, hóa giải muộn phiền trong lòng. Từ đó tránh được những hành động không đáng có và đem tới may mắn cũng như hạnh phúc cho gia đình.

5. Màu trắng

Màu trắng là màu của sự tinh khiết tuyệt đối. Màu này thường được sơn trần vì trần đối lập với sàn nhà. Theo quan niệm xưa thì trần nhà sơn màu trắng để tăng cường dương khí nhằm cân bằng với âm khí của nền nhà. Qua đó xua tan vận đen đủi cho gia đình.

6. Không nên sơn màu đen

Màu đen là màu tượng trưng cho sự xui xẻo, là màu tượng trưng cho cái ác. Là màu của bóng tối, của hắc đạo vì vậy ta nên kiêng sơn màu đen để tránh mang vận xui về gia đính mình.

Qua bài viết này chắc bạn cũng hình dung phần nào được tầm quan trọng của màu sơn nhà mình rồi đúng không? Tuy nhiên không phải lúc nào ta cũng áp dụng dập khuôn được mà hãy thật linh hoạt nhé. Chúc các bạn sẽ có nhiều may mắn nhé!

Để chọn được màu sơn chính xác chúng tôi đã có các bài viết hướng dẫn, bạn hãy tham khảo thêm nhé!

Lưu

One thought on “Những màu sắc mang lại may mắn cho nhà bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23