Sơn tường nhà có nên pha thêm nước không?

sơn nhà có nên pha thêm nước không

Sơn tường nhà có nên pha thêm nước không? Khi nào thì nên pha và không nên? Nếu có pha thêm nước thì pha với tỉ lệ nào?

Mục đích pha thêm nước vào sơn là gì?

Để biết là có nên pha thêm nước vào sơn khi thi công không thì chúng ta cùng tìm hiểu xem mục đích pha thêm nước vào sơn là gì nhé.

Thao tác này nhằm 2 mục đích chính sau đây:

  • Sơn bình thường thì rất đặc. Nếu cứ để sơn nguyên bản như thế mà lăn thì việc thi công sẽ khó khăn hơn. Vì thế ta pha thêm chút nước sạch giúp cho lăn lô và quét góc sẽ trơn và mượt hơn nhiều.
  • Nếu ta cứ để sơn đặc mà thi công thì vệt lô và vệt chổi sẽ rất lộ. Xét về tính thẩm mĩ của màng sơn thì điều này là không tốt. Vì vậy pha thêm chút nước để cho màng sơn sẽ mịn và đẹp hơn.

Sơn tường nhà có nên pha thêm nước không?

Với 2 mục đích chính của việc pha nước vào sơn như trên chúng ta có thể khẳng định là NÊN pha thêm nước vào sơn khi thi công. Vậy liệu có trường hợp nào không nên pha thêm nước không? Chúng tôi sẽ nói cụ thể một vài trường hợp nhé.

  • Nếu là tường bả nhẵn 2 lớp: tường này thì không phải là nên nữa mà bạn chắc chắn phải pha thêm nước. Với độ nhẵn của bề mặt như thế nếu bạn để sơn đặc sẽ rất khó lăn. Hơn nữa các vết lô và chổi sẽ cực kỳ lộ. Màng sơn sẽ không được mịn và trông rất xấu. Vì vậy bạn chắc chắn là phải pha thêm nước.
  • Nếu là tường thô mới thì ta cũng nên pha nhưng pha thật ít thôi. Vì tường mới rất hút sơn và bề mặt không nhẵn nên ta không sợ lộ vết lô chổi. Hơn nữa để sơn đặc thì độ che phủ sẽ cao hơn. Đặc biệt là lăn sơn trắng trần, nếu được tốt nhất để sơn đặc thì lăn sẽ nhanh trắng hơn.

>> Tìm hiểu: quy trình sơn nhà

Nên pha thêm nước với tỉ lệ bao nhiêu?

Đối với tường bả ta nên pha khoảng 10% nước sạch trước khi thi công. Sau đó đảo đều sơn rồi mới lăn. Còn đối với tường lăn sơn lại thì nên pha khoảng 5% là được. Nói chung bạn pha thế nào thì tùy riêng từng người nhưng không nên pha quá 10% nước là được nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23