Sơn nhà nên dùng loại sơn nào?

sơn nhà nên dùng loại sơn nào tốt nhất

Sơn nhà nên sơn loại nào? Sơn tường loại nào rẻ và tốt? Các dòng sơn nào tốt nhất tại nước ta hiện nay?

Trên thị trường sơn tại Việt Nam hiện nay có hàng trăm các hãng sơn lớn nhỏ khác nhau như Dulux, Jotun, Kova… Việc chọn lựa sử dụng loại nào cũng vì thế mà sẽ khó khăn hơn. Bạn sẽ phải phân vân không biết là nên chọn loại nào đây? Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra các tiêu chí giúp bạn giải đáp thắc mắc. Qua đó bạn có thể đưa ra đáp án cho câu hỏi “Sơn nhà nên dùng loại sơn nào?

Các tiêu chí để lựa chọn loại sơn

1. Thương hiệu.

Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem hãng sơn đó có thương hiệu không. 1 hãng sơn đã xây dựng được thương hiệu cho riêng mình nghĩa là hãng đó đã được sự đón nhận của khách hàng. Vì vậy chất lượng chắc chắn là sẽ được đảm bảo.

2. Chủng loại sơn

Thông thường mỗi hãng sơn đều sản xuất 3 loại đó là: sơn mịn, bán bóng và sơn bóng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể đưa ra lựa chọn.

  • Sơn mịn: bề mặt mịn và không lộ nhược điểm. Nếu tường xấu thì nên sử dụng loại này. Nếu bạn không có yêu cầu về khả năng lau chùi cũng  như về chất lượng cao thì sử dụng được.
  • Sơn bán bóng, sơn bóng: bề mặt bóng, đẹp. Khả năng lau chùi rất cao. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên sử dụng loại sơn này. Yêu cầu khi sử dụng là bạn phải xử lý bề mặt tường thật nhẵn. Lời khuyên là bạn nên bả 2 lớp để cho kết quả tốt nhất.

3. Giá thành

Đây luôn luôn là 1 yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì bạn nên sử dụng các loại sơn mịn giá sẽ rẻ hơn. Còn nếu ngược lại bạn hãy sử dụng sơn bóng sẽ đẹp hơn cũng như là chất lượng tốt hơn.

4. Sơn trong nhà hay sơn bên ngoài

Đây là 1 điều rất cơ bản nhưng có nhiều người thường không để ý. Nếu sơn trong nhà thì dùng sơn nội thất. Sơn bên ngoài thì sơn ngoại thất. Bạn có thể dùng sơn ngoài thất để sơn trong nhà chứ không thể làm điều ngược lại.

Sơn nhà nên dùng loại sơn nào?

Thị trường sơn Hà Nội hiện nay có thể kể ra các hãng sơn lớn như Dulux, Jotun, Kova, MyKolor, Nippon, Jymec, Joton. Lời khuyên của chúng tôi là bạn chỉ nên tin dùng những hãng này. Chất lượng rất đảm bảo. Kết hợp với các tiêu chí trên là bạn có thể đưa ra được lựa chọn cho mình.

Ví dụ bạn chỉ cần loại sơn trung bình không cần yêu cầu quá cao thì có thể dùng sơn mịn của các hãng này. Nếu muốn đẹp thì hãy sử dụng sơn bóng hoặc bán bóng. Đặc biệt thị trường Hà Nội thì bạn có thể dùng Dulux và Jotun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23