Sơn nhà theo phong cách ombre

Để tạo điểm nhấn nổi bật cho căn phòng của mình thì có rất nhiều cách. Bạn có thể sơn 1 màu đậm, dùng giấy dán tường, sơn hoa văn, sơn kẻ sọc…Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 1 cách mới. Đó là trang trí sơn nhà theo phong cách Ombre.

Phong cách Ombre là gì?

Phong cách Ombre là phong cách sử dụng màu sắc chuyển dần từ tông đậm sang nhạt, từ tối sang sáng và ngược lại. Nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật từ thời trang, mĩ thuật…và cả trong sơn nhà nữa.

Khi áp dụng kỹ thuật Ombre ta sử dụng cùng 1 màu sắc nhưng khác nhau về độ đậm nhạt. Ta phải sơn làm sao để màu chuyển tông 1 cách tự nhiên và hòa hợp nhất.

Hướng dẫn cách sơn nhà theo phong cách Ombre

Trước khi bắt đầu sơn ta cần phải chuẩn bị dụng cụ và vật liệu. Dụng cụ bạn cần chuẩn bị lô, chổi, vỏ thùng, gậy…

>> Tìm hiểu: cách tự sơn nhà

Về vật liệu thì bạn hãy mua lấy 2 màu sơn có cùng tông màu nhưng đậm nhạt khác nhau. Nếu không thì bạn có thể mua 1 màu đậm và 1 màu trắng cũng được. Ta sẽ pha màu đậm với màu trắng để có được màu nhạt hơn.

>> Để tính lượng sơn cần mua bạn đọc: tại đây

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và vật liệu rồi ta bắt đầu sơn nhé. Lấy hình ảnh dưới đây làm ví dụ để hướng dẫn bạn sẽ dễ hiểu hơn.

Như hình trên ta kết hợp màu xanh dương với màu trắng ánh xanh. Để có được bức tường như trên bạn hãy làm như sau nhé.

  • Sơn màu xanh dương trước ở nửa dưới của bức tường. Không cần phải chính xác nhé bạn chỉ cần tương đối là được.
  • Sau đó bạn sơn màu trắng ánh xanh ở nửa trên chạm vào màu xanh dương bên dưới.
  • Để có thể hòa hợp 2 màu trên vào với nhau bạn hãy dùng chổi sơn quét xoay tròn màu nhạt hơn xuống dưới phần màu xanh. Ta cứ chấm sơn trắng rồi quét xoay đều xuống màu xanh làm sao để trông tự nhiên nhất. Chú ý là trong khi quét bạn hãy điều chỉnh màu để chuyển tông 1 cách hài hòa nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23