Tại sao sơn lại có mùi? Mục đích sản xuất sơn có mùi là gì?

Tại sao sơn lại có mùi? Mục đích sản xuất sơn có mùi là gì? Sơn có mùi có phải là sơn giả, sơn bị hỏng không? Sơn bị hỏng thường có mùi như thế nào? 

Hiện nay công nghệ sản xuất sơn đã rất phát triển và nhiều mới mẻ. Càng ngày mục đích của các hãng sơn càng hướng đến tiêu chí thân thiện với môi trường và hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Một trong số các tiêu chí đó là hạn chế việc sơn có mùi khó chịu. Tuy nhiên một số dòng sơn vẫn có mùi khá khó chịu và làm chúng ta lo sợ. Vậy tại sao sơn lại có mùi?

Tại sao sơn lại có mùi? Mục đích sản xuất sơn có mùi là gì?

Đa số các dòng sơn cao cấp ngày nay đều có mùi khá dễ chịu. Một vài dòng kinh tế hoặc trung bình thì có mùi hơi khó chịu một chút. Và mùi sơn thì không phải là các hãng không xử lý hết được. Mà mục đích tạo mùi cho sơn đó là để chống hàng giả. Đó cũng là một trong số các yếu tố để bạn có thể nhận biết được đó có phải là sơn giả hay không.

Một số dòng sơn hay sử dụng và mùi đặc trưng có thể kể đến như Jotun JotaPlast sẽ có mùi hắc hơi nồng, Dulux 5 IN 1 thì có mùi thơm như mùi bánh…

Sơn có mùi có phải là sơn giả không?

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi này rồi đúng không. Sơn có mùi không hẳn là sơn giả mà nó được nhà sản xuất cố tình tạo mùi để ngăn chặn việc sản xuất hàng giả.

Sơn bị hỏng có mùi như thế nào?

Sơn bị hỏng là sơn đã pha nước và để trong thời gian dài. Nếu ta pha nước vào sơn để thi công thì sẽ phải sơn hết luôn. Nếu để thời gian quá dài thì sơn bị hỏng và bốc mùi. Mùi sơn bị hỏng là mùi thối rất khó chịu và lâu hết mùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23