Tổng hợp 1 số câu hỏi liên quan đến sơn

sơn nhà nên dùng loại sơn nào tốt nhất

Nhằm bổ sung thêm cho khách hàng 1 số kiến thức liên quan đến sơn chúng tôi xin tổng hợp những câu hỏi thường gặp và gây ra nhiều thắc mắc với khách hàng. Qua đó bạn có thể am hiểu về sơn cũng như các quy trình thi công.

1. Sơn phủ là gì?

Sơn phủ hay còn gọi là sơn phủ màu là lớp sơn sau cùng nhằm hoàn thiện cho quá trình sơn. Nó có tác dụng che phủ và bảo vệ bề mặt của sản phẩm cần sơn. Ngoài ra còn có tác dụng quan trọng là làm cho bề mặt nhẵn, mịn và có màu sắc mà mình yêu thích.

2. Độ phủ của sơn là gì?

Độ phủ của sơn chính là số m2 mà 1 lít sơn có thể che phủ được trên bề mặt. Ta có thể hiểu đơn giản là 1 lít sơn lăn được bao nhiêu m2 thì đó chính là độ phủ. Nó cũng chính là định mức của sơn. Nó phụ thuộc vào bề mặt cũng như các điều kiện về thời tiết. Vì thế có độ phủ lý thuyết và thực tế. 2 chỉ số này về cơ bản không chênh lệch nhiều.

3. Chống thấm thuận là gì?

Chống thấm thuận chính là quá trình sử dụng các biện pháp thích hợp nhằm ngăn ngừa hiện tượng thấm nước theo hướng nguốn thấm. Hiều đơn giản tức là thấm bên nào xử lý ngay bên đó.

4. Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược là quá trình ngăn sự xâm nhập của nước bằng cách tạo ra 1 màng chống thấm từ bên ngoài ngược hướng của chỗ thấm. Trong 1 số trường hợp đặc biệt ta bắt buộc phải áp dụng biện pháp này. Để chống thấm ngược người ta hay sử dụng các loại sơn lót gốc dầu.

5. Sơn Dulux 5 IN 1 là gì? Tại sao lại là 5 IN 1?

Sơn Dulux 5 IN 1 là dòng sơn bóng cao cấp trong nhà của hãng sơn Dulux. Loại sơn này có mùi thơm tự nhiên và tạo bề mặt bóng mịn rất đẹp.

Tại sao lại có 5 IN 1? Nó có nghĩa gì? Ý nghĩa của cụm từ “5 IN 1” ở đây chính là 5 tác dụng được kết hợp trong 1 sản phẩm sơn duy nhất. Đó là lau chủi vượt bậc, ngăn nấm mốc, ngăn vi khuẩn, che phủ được các khe nứt nhỏ và cho bề mặt bóng mịn.

6. Sơn hoa văn là gì?

Sơn hoa văn là loại sơn tạo ra các chi tiết cầu kỳ phức tạp trên tường nhờ các dụng cụ chuyên dụng. Bạn có thể chọn lựa hoa văn và màu sắc tùy theo ý thích của mình.

7. Sơn phủ bóng là gì?

Đây là loại sơn không màu trong suốt thường dùng để sơn lên lớp sơn phủ để tạo độ bóng cũng như khả năng dễ lau chùi cho màng sơn.

8. Sơn phủ bóng 2k là gì?

Cũng giống như sơn phủ bóng thường đây là loại sơn phủ bóng 2 thành phần đặc biệt nhằm sơn lên các sản phẩm để tạo bề mặt bóng, mịn. Loại sơn này chủ yếu để sơn ô tô, xe máy…

9. Sơn acrylic là gì?

Đây là loại sơn cao cấp có khả năng che phủ cao, bám dính tốt và màu sắc vô cùng đa dạng. Nó chủ yếu được dùng để vẽ và trang trí tranh tường. Ưu điểm của nó là khô rất nhanh rất tiện lợi trong thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23