Tường dán giấy muốn sơn lại phải làm như thế nào?

cách sơn lại tường đã dán giấy

Tường dán giấy muốn sơn lại phải làm như thế nào? Cách sơn lại tường nhà đã dán giấy? Cách bóc giấy dán tường để sơn nhanh nhất.

Với điều kiện thời tiết khí hậu nóng ẩm như ở nước ta thì việc sử dụng giấy dán tường có vẻ nhưng không phù hợp cho lắm. Giấy dán tường có nhiều ưu điểm khiến chúng ta lựa chọn. Ví dụ như sự đa dạng về hoa văn, màu sắc, thi công sạch sẽ, gọn gàng…Tuy nhiên việc sử dụng giấy lại không hề tốt cho tường chút nào. Sau khi sử dụng vì 1 vài lý do như bị vẽ bẩn, giấy bị bong, xuống cấp chắc hẳn bạn sẽ muốn làm lại. Và để tân trang lại cho đẹp tôi khuyên bạn nên sơn nhà chứ không nên dùng giấy dán tường. Vậy tường dán giấy muốn sơn lại phải làm như thế nào? Quá trình thi công có cần phải chú ý gì không?

>> Đọc ngay: nên sơn tường hay dùng giấy dán tường để so sánh lựa chọn 2 phương án nhé.

Để sơn lại tường đã dán giấy các bạn tiến hành theo trình tự sau:

  • Bóc hết lớp giấy dính trên tường ra và chờ cho tường khô.
  • Cạo hết những miếng giấy còn sót lại trên bề mặt và xử lý dặm vá.
  • Sơn 2 lớp sơn phủ màu lên tường. Nếu cẩn thận ta có thể sơn thêm 1 lớp sơn lót.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi vào cụ thể từng bước 1 nhé.

Cách sơn lại tường nhà đã dán giấy

1. Bóc giấy

Các loại giấy dán tường thường bao gồm 3 lớp: lớp dính keo, lớp nilon và lớp bề mặt. Để bóc được hết giấy ra thì ta phải bóc lần lượt từng lớp 1.

  • Đầu tiên bóc lớp bề mặt. Lớp này thường sẽ bóc dễ dàng và có thể lột ra theo từng mảng to được.
  • Tiếp đến là lớp nilon. Có 2 loại là nilon cứng và mềm. Với loại cứng thì cũng không có vấn đề gì khó khăn. Còn với loại mềm thì sẽ rất vất vả. Khi bóc lớp này ta phải bóc nhẹ nhàng để lột ra. Nếu dùng lực nhiều sẽ dễ bị rách và đứt bóc sẽ rất lâu.
  • Cuối cùng ta lột bỏ lớp dính keo. Để việc này dễ dàng hơn ta phải dùng nước. Bạn hãy thấm ướt giẻ hoặc sử dụng rulo để lăn nước lên giấy. Sau đó chờ khoảng 1 phút nước sẽ làm giấy mủn ra và dễ bóc hơn nhiều. Với những bề mặt xù xì hoặc bị thấm bạn có thể sẽ phải mất nhiều công sức để lột bỏ hơn.

2. Để khô

Việc sử dụng giấy dán làm cho tường của chúng ta sẽ bị kín và không thoát hơi ẩm được ra ngoài. Chính vì vậy sau khi sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện mốc trên bề mặt và tường có cảm giác ẩm như bị thấm. Cho nên sau khi chúng ta bóc hết được lớp giấy ta phải để khoảng 2 – 3 ngày. Tùy vào điều kiện thời tiết cũng như bề mặt để hơi nước trong tường thoát hết ra ngoài. Khi nào sờ tay lên thấy tường khô ráo thì mới tiến hành sơn.

3. Xử lý bề mặt và sơn

Khi tường đã khô hoàn toàn ta tiến hành sơn bình thường. Dùng bột bả để xử lý lỗi bề mặt. Sau đó xả nhám và tiến hành sơn lại như đối với tường cũ là được. Để cho tuổi thọ sơn được tốt nhất bạn nên sơn 1 lớp lót và 2 lớp màu theo đúng quy trình sơn nhà là được.

Bạn hãy chú ý là kiểm tra xem tường có bị thấm thì phải xử lý chống thấm triệt để nhé. Như vậy tuổi thọ sơn mới lâu dài được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 568 33 23